Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.09.2014, Qupperneq 60

Fréttatíminn - 12.09.2014, Qupperneq 60
60 heilsa Helgin 12.-14. september 2014 Laugardagstilboð – á völdum vörum til ræstinga og þrifa Rekstrarvörur - vinna með þér Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Verslun RV er opin virka daga kl. 8 – 18 og laugardaga kl. 10 – 16 16BLSBÆKLINGUR STÚTFULLUR AF ÖLLUM HEITUSTU TÖLVU-GRÆJUNUM Tölvutek • Reykjavík • Hallarmúla 2 • 563 6900 • Akureyri • Undirhlíð 2 • 430 6900 • www.tolvutek.is Ástríðubakari sendir frá sér bók H afdís Priscilla Magnúsdóttir er ástr íðubakari sem birtir reglulega girnilegar uppskriftir á vefnum disukokur. is. Allar eiga uppskriftirnar það sameiginlegt að vera án sykurs og hveit is . Einn meðl imur fjölskyldunnar er með sykursýki og því ákvað hún fyrir ári að taka allan sykur úr mataræðinu og efla í leiðinni heilsu fjölskyldunnar. Núna fyrir jólin sendir Hafdís frá sér uppskriftabók með 100 ljúffengum uppskriftum að bakstri, eftirréttum og nammi. „Allar uppskriftirnar verða án sykurs, hveitis og glútens. Mér finnst svo frábært að geta látið eftir sér að borða súkkulaðiköku og kókosbollur án sykurs og hlakka til að koma þessu á bók.“ Við baksturinn not a r Ha fd ís ið u l e g a vö r u r f rá Funksjonel l . „Sukrin sykurinn er náttúrulegur, kaloríulaus og hefur ekki áhrif á blóðsykur. Síðast en ekki síst hefur hann ekki slæm áhrif á tannheilsu og sem móður finnst mér það skipta miklu máli. Börnin mega fá sér eins mikinn kanilsykur og þau vilja,“ segir hún. Í staðinn fyrir hveiti notar Hafdís y f irleit t möndlumjöl eða kókoshveiti, ýmist saman eða sitt í hvoru lagi. „Eftir að ég hætti að neyta sykurs og hveitis lærði ég að baka upp á nýtt og hef verið að prófa mig áfram sem er mjög skemmtilegt.“ Vö r u r n a r f r á Funksjonell henta einnig vel fyrir fólk sem er á lágkolvetnamataræði og með glúten óþol. Hafdís segir mixin einnig mjög sniðug, sérstaklega þegar ekki gefst tími til að baka frá grunni. „Þá er mjög sniðugt að eiga brauð- og kökumix og töfra f ra m veit inga r á örskotsstundu.“ Unnið í samvinnu við Sanitas heildverslun Á vefnum disukokur.is birtir Hafdís Priscilla Magnúsdóttir girnilegar uppskriftir að góðgæti sem hvorki inniheldur hveiti né sykur. Fyrir ári breytti fjölskyldan um mataræði og síðan hefur Hafdís prófað sig áfram í bakstrinum með góðum árangri. Pizzusnúðar 18-20 stk. 1 pakki fínt brauðmix frá Funksjonell Mat 2 dl hrein jógúrt 1 msk hvítlaukssalt sykurlaus pizzasósa (til dæmis frá Hunt’s) pepperoni skinka rifinn ostur Setjið brauðmixið ásamt hreinni jógúrt og hvítlaukssalti í skál og blandið vel saman. Látið standa í 5 mínútur. Setjið deigið á smjörpappír og svo annan smjörpappír yfir og rúllið út í ferhyrning. Ef deigið er of blautt er gott að strá smá kókoshveiti eða sesammjöli á smjörpappírinn fyrst. Takið efri pappírinn af. Setjið pizzasósu, skinkubita og rifinn ost á deigið og dreifið vel út. Rúllið deiginu upp og notið pappírinn til að hjálpa ykkur. Skerið lengjuna í um 1 cm rúllu og setjið í muffinsform eða beint á bökunarpappír. Bakið við 175 gráður í um 12 til 15 mínútur. Sítrónu- og bláberjakaka 1 pakki kökumix frá Funksjonell 1 dl brætt smjör 4 egg 2 dl jógúrt 1 msk vanillu extract Safi og börkur úr einni sítrónu 200 gr bláber Setjið kökumix, egg, smjör, vanillu extract og jógúrt í skál og hrærið vel saman. Notið rifjárn til að rífa börkinn af sítrónunni og passið að fara ekki í hvíta hlutann því hann er rammur. Skerið sítrónuna í tvennt og kreistið safann í deigið. Bætið bláberjum við og hrærið vel í. Smyrjið springform með bræddu smjöri eða olíu og setjið deigið í. Bakið við 175 gráður í 30 mínútur. Ef þið viljið mjólkurlausa útgáfu, skiptið út smjöri fyrir olíu og jógúrt fyrir vatn. Vanillu ostakaka fyrir tvo Botn: 50 gr kökumix frá Funksjonell 1 tsk sukrin gold 5 gr sykurlaust síróp eða brætt smjör 2 msk vatn Setjið allt í skál og blandið vel saman. Setjið í tvö lítil form eða glös og setjið í kæli. Fylling 2 matarlímsblöð 100 gr jógúrt 50 gr rjómaostur 1 msk sukrin melis 1/2 vanillustöng 2 msk vatn Setjið matarlímsblöð í skál með vatni og látið liggja í 5 mínútur. Jógúrt, rjómaosti og sukrin melis þeytt vel saman í skál. Skafið vanillufræ úr stönginni og bætið ofan í skálina og þeytið vel. Setjið matarlímsblöð í pott ásamt 2 msk af vatni og hitið á miðlungshita þar til uppleyst. Bætið varlega við fyllinguna á meðan þeytt er. Skiptið á milli í formin eða glösin og látið kólna í klukkutíma í kæli. Skreytið með berjum. Hafdís Priscilla Magnúsdóttir Funksjonell býður upp á breiða línu af náttúrulegum og heilsusamlegum vörum í matargerð og bakstur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.