Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Page 104

Fréttatíminn - 19.12.2014, Page 104
104 matur & vín Helgin 19.-21. desember 2014 Laugardagstilboð – á völdum servéttum og kertum Rekstrarvörur - vinna með þér Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Opið laugardaga kl. 10-16 Nýir o g fallegi r haus t- og vetrar litir í s ervétt um og ker tum ® Fæst í heilsubúðum, apótekum og völdum stórmörkuðum Þórir Bergsson, sem rekur hinn sí- vinsæla veitingastað Bergsson mat- hús, er í óða önn að undirbúa jólin og þar spilar matargerð að sjálf- sögðu stórt hlutverk. Síðustu vikuna fyrir jól mun Bergsson bjóða upp á sérstakan jólamatseðil þar sem margt girnilegt verður á boðstólum. Jólamaturinn að hætti Bergsson Þórir Bergsson hefur í nægu að snúast í eldhúsinu fyrir og um hátíðirnar Mynd/Hari A ðspurður um jólahefðir fjölskyldunnar segir Þórir að á aðfangadag bjóði fjölskyldan gest-um og gangandi upp á jólagraut og við það myndist skemmtileg stemning. Sjálfur mun Þórir svo matreiða hreindýr eða gæs á aðfangadagskvöld. Fyrir þá sem eiga eftir að standa í stórræðum í eld- húsinu yfir hátíðirnar ráðleggur Þórir þeim að reyna ekki of mikið á sig í eldhúsinu. „Það er mikilvægt að njóta jólanna í faðmi fjölskyldunnar.“ Hér deilir hann með okkur nokkrum ekta jólauppskriftum. Hægelduð gæs Gæs er hamflett og sett í steikarpott og krydduð með salti og pipar. Gulrætur, laukur, hvítlaukur, blóðberg, rósmarín, einiber og góð sletta af rauðvíni eru sett í pottinn. Bakað með loki við 110°C í um það bil þrjár klukkustundir. Lokið er svo tekið af og hitinn hækkaður í 160°C í 15 mínútur. Gæsin er svo látin hvíla í að minnsta kosti 20 mínútur áður en hún er borin fram. Alls ekki hella soðinu, það er einstaklega gott að nota það í sósu. Lambahryggur upp á gamla góða mátann Heill hryggur dugar fyrir 4-7 manns. Skerið tígla í fituna, passið að skera ekki í kjötið. Kryddið með salti og pipar. Notið svolítið vel af flögu salti svo það komi góð skorpa í fituna. Stillið ofninn á 175°C og eldið hrygginn í um það bil 30 mínútur. Stingið kjötmæli í hrygginn og takið hann út þegar mælirinn sýnir 58°C. Hvílið hrygginn í 20 mínútur, hækkið svo hitann í 190° og eldið í fimm mínútur og takið svo út. Andabringur Látið andabringurnar þiðna í ísskáp, best er að steikja öndina við stofuhita. Skerið tígla í fituna, passið að skera ekki í kjötið. Steikt á kaldri pönnu og látið fitu- hliðina snúa niður. Snúið bringunni þegar fitan hefur lekið vel á pönnuna og góð skorpa myndast, steikið á kjöthlið í sirka eina mínútu. Kryddið með salti og pipar og setjið í ofn í 10-15 mínútur á 160°C. Látið kjötið hvíla í 15-20 mínútur áður en það er skorið og borið fram.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.