Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Síða 104

Fréttatíminn - 19.12.2014, Síða 104
104 matur & vín Helgin 19.-21. desember 2014 Laugardagstilboð – á völdum servéttum og kertum Rekstrarvörur - vinna með þér Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Opið laugardaga kl. 10-16 Nýir o g fallegi r haus t- og vetrar litir í s ervétt um og ker tum ® Fæst í heilsubúðum, apótekum og völdum stórmörkuðum Þórir Bergsson, sem rekur hinn sí- vinsæla veitingastað Bergsson mat- hús, er í óða önn að undirbúa jólin og þar spilar matargerð að sjálf- sögðu stórt hlutverk. Síðustu vikuna fyrir jól mun Bergsson bjóða upp á sérstakan jólamatseðil þar sem margt girnilegt verður á boðstólum. Jólamaturinn að hætti Bergsson Þórir Bergsson hefur í nægu að snúast í eldhúsinu fyrir og um hátíðirnar Mynd/Hari A ðspurður um jólahefðir fjölskyldunnar segir Þórir að á aðfangadag bjóði fjölskyldan gest-um og gangandi upp á jólagraut og við það myndist skemmtileg stemning. Sjálfur mun Þórir svo matreiða hreindýr eða gæs á aðfangadagskvöld. Fyrir þá sem eiga eftir að standa í stórræðum í eld- húsinu yfir hátíðirnar ráðleggur Þórir þeim að reyna ekki of mikið á sig í eldhúsinu. „Það er mikilvægt að njóta jólanna í faðmi fjölskyldunnar.“ Hér deilir hann með okkur nokkrum ekta jólauppskriftum. Hægelduð gæs Gæs er hamflett og sett í steikarpott og krydduð með salti og pipar. Gulrætur, laukur, hvítlaukur, blóðberg, rósmarín, einiber og góð sletta af rauðvíni eru sett í pottinn. Bakað með loki við 110°C í um það bil þrjár klukkustundir. Lokið er svo tekið af og hitinn hækkaður í 160°C í 15 mínútur. Gæsin er svo látin hvíla í að minnsta kosti 20 mínútur áður en hún er borin fram. Alls ekki hella soðinu, það er einstaklega gott að nota það í sósu. Lambahryggur upp á gamla góða mátann Heill hryggur dugar fyrir 4-7 manns. Skerið tígla í fituna, passið að skera ekki í kjötið. Kryddið með salti og pipar. Notið svolítið vel af flögu salti svo það komi góð skorpa í fituna. Stillið ofninn á 175°C og eldið hrygginn í um það bil 30 mínútur. Stingið kjötmæli í hrygginn og takið hann út þegar mælirinn sýnir 58°C. Hvílið hrygginn í 20 mínútur, hækkið svo hitann í 190° og eldið í fimm mínútur og takið svo út. Andabringur Látið andabringurnar þiðna í ísskáp, best er að steikja öndina við stofuhita. Skerið tígla í fituna, passið að skera ekki í kjötið. Steikt á kaldri pönnu og látið fitu- hliðina snúa niður. Snúið bringunni þegar fitan hefur lekið vel á pönnuna og góð skorpa myndast, steikið á kjöthlið í sirka eina mínútu. Kryddið með salti og pipar og setjið í ofn í 10-15 mínútur á 160°C. Látið kjötið hvíla í 15-20 mínútur áður en það er skorið og borið fram.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.