Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Síða 105

Fréttatíminn - 19.12.2014, Síða 105
Helgin 19.-21. desember 2014 matur & vín 105 Grænar heilar baunir vafðar í eggaldin Einn pakki af heilum grænum baunum dugar fyrir um það bil sex manns. Baun- irnar eru snöggsoðnar í bullsjóðandi vatni með miklu salti. Þegar þær eru orðnar vel mjúkar skal setja í ísvatn og til hliðar. Skerið eggaldin í þunnar sneiðar og bakið með ólívuolíu og salti á bökunarplötu við 220° í um það bil 10-15 mínútur þar til sneiðarnar verða gullbrúnar. Látið kólna. Vefjið svo sirka 6-8 baunir inn í eggaldinið. Hægt er að bera það fram kalt eða hita ofninn í 200°og hita í stuttan tíma. Cumberland sósa (köld) Notið börk af einni sítrónu og einni appelsínu, gott er að nota kartöfluskræl- ara. Geymið safann úr ávöxtunum. Sjóðið börkinn í vatni í um það bil fimm mínútur til að losna við beiska bragðið. 2 dl af púrtvíni, 2 dl. af gæsasoði og 3 msk af rifsgeli er soðið rólega saman. Sjóðið niður um þriðjung og bætið svo berkinum og safanum úr appelsínunni út í. Sjóðið aðeins lengur og smakkað til með sítrónu- safa og salti og pipar. Látið sósuna kólna áður en hún er borin fram. Sætkartöflusalat Sætar kartöflur eru skornar með hýðinu, hver sneið er um það bil 2 cm á þykkt. Bakið með olíu og salti við 220° í um það bil 15-20 mínútur. Á meðan er appelsínu- safa, rifnu engifer, sérríi, ediki, smá kanil og hlynsýrópi blandað saman. Þegar sætu kartöflurnar koma úr ofninum er leg- inum helt yfir. Gott er að setja steinselju, kóríander, rúsínur, ristaðar pekanhnetur í salatið. Smakkið til með salti og pipar. Sveppasósa Blanda af villtum sveppum bleytt með heitu vatni. Venjulegir sveppir steiktir í smjöri ásamt einum lauk, fínsöxuðum. Bætið svo við villtu sveppunum og soðinu af þeim, kjúklingasoði og þykkið með smjörbollu. Smakkið til með rjóma, salti og pipar. Vopnafjarðar hangikjötið skapar sannkallaða hátíðar- og jólastemmningu enda sérvalið og sérverkað fyrsta flokks lambakjöt að austan. Vopnafjarðar hangikjötið fæst í verslunum Krónunnar um land allt SÉRVALIÐ OG SÉRVERKAÐ VOPNAFJARÐAR HANGIKJÖT Eplin eru skræld og skorin í þunna geira. Sveppirnir eru skornir í bita. Steikið villigæsalifrina í ólífuolíunni, kryddið með salti og pipar. Bætið ögn af olíu á pönnuna og kryddið hana með kanel. Kryddið sveppina með timian, salti og pipar og steikið þá í 3 - 5 mín. Leggið 3 - 4 eplageira á hvern disk. Þá eru sveppirnir settir á eplageirana og svo villigæsalifrarnar. Fengið af skotvis.is. Villigæsalifur með villisveppum og eplum V illigæsalifur er einstaklega ljúffengur réttur, ekki síst sem forréttur og er það miður hvað allt of margir veiðimenn nýta sér hana ekki. Það sem er skemmtilegt við þessa tilteknu uppskrift er að í henni eru einnig notaðir villisveppir. Best er að nota kónga-, lerki- eða furusveppi. Það sem þarf í þennan bragðgóða rétt er: 300 gr. villigæsalifur 150 gr. villisveppir 2 gul epli 2 msk ólífuolía timian kanel salt og pipar
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.