Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Qupperneq 105

Fréttatíminn - 19.12.2014, Qupperneq 105
Helgin 19.-21. desember 2014 matur & vín 105 Grænar heilar baunir vafðar í eggaldin Einn pakki af heilum grænum baunum dugar fyrir um það bil sex manns. Baun- irnar eru snöggsoðnar í bullsjóðandi vatni með miklu salti. Þegar þær eru orðnar vel mjúkar skal setja í ísvatn og til hliðar. Skerið eggaldin í þunnar sneiðar og bakið með ólívuolíu og salti á bökunarplötu við 220° í um það bil 10-15 mínútur þar til sneiðarnar verða gullbrúnar. Látið kólna. Vefjið svo sirka 6-8 baunir inn í eggaldinið. Hægt er að bera það fram kalt eða hita ofninn í 200°og hita í stuttan tíma. Cumberland sósa (köld) Notið börk af einni sítrónu og einni appelsínu, gott er að nota kartöfluskræl- ara. Geymið safann úr ávöxtunum. Sjóðið börkinn í vatni í um það bil fimm mínútur til að losna við beiska bragðið. 2 dl af púrtvíni, 2 dl. af gæsasoði og 3 msk af rifsgeli er soðið rólega saman. Sjóðið niður um þriðjung og bætið svo berkinum og safanum úr appelsínunni út í. Sjóðið aðeins lengur og smakkað til með sítrónu- safa og salti og pipar. Látið sósuna kólna áður en hún er borin fram. Sætkartöflusalat Sætar kartöflur eru skornar með hýðinu, hver sneið er um það bil 2 cm á þykkt. Bakið með olíu og salti við 220° í um það bil 15-20 mínútur. Á meðan er appelsínu- safa, rifnu engifer, sérríi, ediki, smá kanil og hlynsýrópi blandað saman. Þegar sætu kartöflurnar koma úr ofninum er leg- inum helt yfir. Gott er að setja steinselju, kóríander, rúsínur, ristaðar pekanhnetur í salatið. Smakkið til með salti og pipar. Sveppasósa Blanda af villtum sveppum bleytt með heitu vatni. Venjulegir sveppir steiktir í smjöri ásamt einum lauk, fínsöxuðum. Bætið svo við villtu sveppunum og soðinu af þeim, kjúklingasoði og þykkið með smjörbollu. Smakkið til með rjóma, salti og pipar. Vopnafjarðar hangikjötið skapar sannkallaða hátíðar- og jólastemmningu enda sérvalið og sérverkað fyrsta flokks lambakjöt að austan. Vopnafjarðar hangikjötið fæst í verslunum Krónunnar um land allt SÉRVALIÐ OG SÉRVERKAÐ VOPNAFJARÐAR HANGIKJÖT Eplin eru skræld og skorin í þunna geira. Sveppirnir eru skornir í bita. Steikið villigæsalifrina í ólífuolíunni, kryddið með salti og pipar. Bætið ögn af olíu á pönnuna og kryddið hana með kanel. Kryddið sveppina með timian, salti og pipar og steikið þá í 3 - 5 mín. Leggið 3 - 4 eplageira á hvern disk. Þá eru sveppirnir settir á eplageirana og svo villigæsalifrarnar. Fengið af skotvis.is. Villigæsalifur með villisveppum og eplum V illigæsalifur er einstaklega ljúffengur réttur, ekki síst sem forréttur og er það miður hvað allt of margir veiðimenn nýta sér hana ekki. Það sem er skemmtilegt við þessa tilteknu uppskrift er að í henni eru einnig notaðir villisveppir. Best er að nota kónga-, lerki- eða furusveppi. Það sem þarf í þennan bragðgóða rétt er: 300 gr. villigæsalifur 150 gr. villisveppir 2 gul epli 2 msk ólífuolía timian kanel salt og pipar
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.