Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2013, Side 97

Frjáls verslun - 01.01.2013, Side 97
FRJÁLS VERSLUN 1. 2013 97 Marín Magnúsdóttir, eigandi viðburða­ og ferðaþjón ustu ­ fyrir tækisins Practical, segir að erlendir kaupendur og skipuleggjendur stórra ráð ­ stefna hafi ýmis atriði í huga við val á áfangastað. Sam ­ göng ur til landsins og frá þurfi að vera góðar auk þess sem gistirými þurfi að svara vænt ­ inginum viðskiptavinarins og að sjálfsögðu skipti fundar ­ staðurinn miklu máli. Marín segir að þá sé ekki síst horft til þeirra fjölmörgu afþrey ­ ingarmöguleika sem ferða ­ mönnum bjóðast í nágrenni borg arinnar. „Þetta eru fjölbreyttir hópar og oftar en ekki bjóðum við þeim eitthvað séríslenskt eða reynum að tengja ferðirnar okkar við áhugasvið eða efni ráðstefnunnar.“ Marín segir að starfsmenn Practical einbeiti sér að því að bjóða viðskiptavinum einstaka upplifun og á það jafnt við um skipulagðar dagsferðir, kvöld verði og heildarupplifun gestanna af Íslandi og íslenskri gestrisni. „Við leggjum okkur fram við að bæta einhverju við þá flóru sem fyrir er á þessum markaði og teljum okkur bjóða öðruvísi upplifun en hefðbundnar ferða ­ skrifstofur. Við eigum ein stakt samstarf við fjölda ís lenskra listamanna sem oftar en ekki krydda hefðbundnar ferðir, svo sem með íslenskri tónlist, dansi, leiklist og ísskurði.“ Marín bendir að auki á að Pract ical leggi mikið upp úr góðu samstarfi við birgja sína og geti þannig boðið klæð skera ­ sniðna þjónustu; upplifun sem er sniðin að hópnum hverju sinni. Hópar – svo sem þátttakendur á ráðstefnum – nýta sér gjarnan þjón ­ ustu fyrirtækisins og er tekið á móti allt upp í 100 manns í einu. „Það er algengt að farið sé í svona ferðir með ráðstefnugesti til að hrista fólk saman og fá það til að kynnast,“ segir Dagný Ívarsdóttir, fulltrúi mark aðsdeildar og river raft ­ ing­leiðsögumaður. hafa verið hræddir með sögum af kæstum hákarli en uppgötva svo mat sem er danskættaður en samt sérstakur. „Við erum að vísu búnir að týna niður sumum uppskriftum eins og t.d. lapskaus og saltaðri uxabringu. Og ungir kokkar vita ekki lengur hvernig á að búa til brauðsúpu en margt hefur haldið sér, sérstaklega sósurnar. Allir eru hrifnir af sós unum,“ segir Úlfar. Hann segir einnig að miklar framfarir hafi orðið í matargerð og þá einkum meðferðin á hráefninu. „Allt var ofsoðið og ofsteikt áður. Ýsan varð þurr af ofsuðu og þá varð að ausa feiti út á hana. En ofeldunin leiddi líka til þess að við fengum góð ar sósur. Það varð að hafa miklar sósur til að koma matn ­ um niður,“ segir Úlfar. Fúsjón – fuss! En mörg hliðarspor hafa verið tekin á vegferð hins ís lenska eldhúss. „Fúsjón“ er t.d. hug­ tak sem Úlfar skolar út með upp þvottavatninu. Mikið af al ­ þjóðlegum mat eru ómerki legar stælingar. Og eldamennska er ekki íþróttakeppni heldur handverk. „Í kokkakeppnum er kokkurinn með nefið niðri í matnum og heiti maturinn er volgur og kaldi maturinn volgur. Þetta er ekki eldamennska,“ segir Úlfar Ey steinsson. „Og ungir kokkar vita ekki lengur hvernig á að búa til brauðsúpu en margt hefur haldið sér, sér ­ stak lega sósurnar. Allir eru hrifnir af sós unum,“ segir Úlfar. einstök upplifun ævintýri í ánni Ráðstefnum í Reykjavík hefur fjölgað mjög, sem má ekki síst rekja til einstakra afþreyingarmöguleika í nágrenni borgarinnar. Arctic Rafting er íslenskt ævintýra- og afþreyingar - fyrirtæki sem leggur áherslu á vistvæna ferða - mennsku í einstakri náttúru íslands og er sigling nið ur ár – river rafting – eitt af ævintýrunum sem boðið er upp á. Dagskrá utan fundatíma Sigling niður ár Marín Magnúsdóttir. „Þetta eru fjölbreyttir hópar og oftar en ekki bjóðum við þeim eitthvað séríslenskt eða reynum að tengja ferðirnar okkar við áhugasvið eða efni ráðstefnunnar.“ Dagný Ívarsdóttir.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.