Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2013, Page 97

Frjáls verslun - 01.01.2013, Page 97
FRJÁLS VERSLUN 1. 2013 97 Marín Magnúsdóttir, eigandi viðburða­ og ferðaþjón ustu ­ fyrir tækisins Practical, segir að erlendir kaupendur og skipuleggjendur stórra ráð ­ stefna hafi ýmis atriði í huga við val á áfangastað. Sam ­ göng ur til landsins og frá þurfi að vera góðar auk þess sem gistirými þurfi að svara vænt ­ inginum viðskiptavinarins og að sjálfsögðu skipti fundar ­ staðurinn miklu máli. Marín segir að þá sé ekki síst horft til þeirra fjölmörgu afþrey ­ ingarmöguleika sem ferða ­ mönnum bjóðast í nágrenni borg arinnar. „Þetta eru fjölbreyttir hópar og oftar en ekki bjóðum við þeim eitthvað séríslenskt eða reynum að tengja ferðirnar okkar við áhugasvið eða efni ráðstefnunnar.“ Marín segir að starfsmenn Practical einbeiti sér að því að bjóða viðskiptavinum einstaka upplifun og á það jafnt við um skipulagðar dagsferðir, kvöld verði og heildarupplifun gestanna af Íslandi og íslenskri gestrisni. „Við leggjum okkur fram við að bæta einhverju við þá flóru sem fyrir er á þessum markaði og teljum okkur bjóða öðruvísi upplifun en hefðbundnar ferða ­ skrifstofur. Við eigum ein stakt samstarf við fjölda ís lenskra listamanna sem oftar en ekki krydda hefðbundnar ferðir, svo sem með íslenskri tónlist, dansi, leiklist og ísskurði.“ Marín bendir að auki á að Pract ical leggi mikið upp úr góðu samstarfi við birgja sína og geti þannig boðið klæð skera ­ sniðna þjónustu; upplifun sem er sniðin að hópnum hverju sinni. Hópar – svo sem þátttakendur á ráðstefnum – nýta sér gjarnan þjón ­ ustu fyrirtækisins og er tekið á móti allt upp í 100 manns í einu. „Það er algengt að farið sé í svona ferðir með ráðstefnugesti til að hrista fólk saman og fá það til að kynnast,“ segir Dagný Ívarsdóttir, fulltrúi mark aðsdeildar og river raft ­ ing­leiðsögumaður. hafa verið hræddir með sögum af kæstum hákarli en uppgötva svo mat sem er danskættaður en samt sérstakur. „Við erum að vísu búnir að týna niður sumum uppskriftum eins og t.d. lapskaus og saltaðri uxabringu. Og ungir kokkar vita ekki lengur hvernig á að búa til brauðsúpu en margt hefur haldið sér, sérstaklega sósurnar. Allir eru hrifnir af sós unum,“ segir Úlfar. Hann segir einnig að miklar framfarir hafi orðið í matargerð og þá einkum meðferðin á hráefninu. „Allt var ofsoðið og ofsteikt áður. Ýsan varð þurr af ofsuðu og þá varð að ausa feiti út á hana. En ofeldunin leiddi líka til þess að við fengum góð ar sósur. Það varð að hafa miklar sósur til að koma matn ­ um niður,“ segir Úlfar. Fúsjón – fuss! En mörg hliðarspor hafa verið tekin á vegferð hins ís lenska eldhúss. „Fúsjón“ er t.d. hug­ tak sem Úlfar skolar út með upp þvottavatninu. Mikið af al ­ þjóðlegum mat eru ómerki legar stælingar. Og eldamennska er ekki íþróttakeppni heldur handverk. „Í kokkakeppnum er kokkurinn með nefið niðri í matnum og heiti maturinn er volgur og kaldi maturinn volgur. Þetta er ekki eldamennska,“ segir Úlfar Ey steinsson. „Og ungir kokkar vita ekki lengur hvernig á að búa til brauðsúpu en margt hefur haldið sér, sér ­ stak lega sósurnar. Allir eru hrifnir af sós unum,“ segir Úlfar. einstök upplifun ævintýri í ánni Ráðstefnum í Reykjavík hefur fjölgað mjög, sem má ekki síst rekja til einstakra afþreyingarmöguleika í nágrenni borgarinnar. Arctic Rafting er íslenskt ævintýra- og afþreyingar - fyrirtæki sem leggur áherslu á vistvæna ferða - mennsku í einstakri náttúru íslands og er sigling nið ur ár – river rafting – eitt af ævintýrunum sem boðið er upp á. Dagskrá utan fundatíma Sigling niður ár Marín Magnúsdóttir. „Þetta eru fjölbreyttir hópar og oftar en ekki bjóðum við þeim eitthvað séríslenskt eða reynum að tengja ferðirnar okkar við áhugasvið eða efni ráðstefnunnar.“ Dagný Ívarsdóttir.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.