Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2013, Qupperneq 97

Frjáls verslun - 01.01.2013, Qupperneq 97
FRJÁLS VERSLUN 1. 2013 97 Marín Magnúsdóttir, eigandi viðburða­ og ferðaþjón ustu ­ fyrir tækisins Practical, segir að erlendir kaupendur og skipuleggjendur stórra ráð ­ stefna hafi ýmis atriði í huga við val á áfangastað. Sam ­ göng ur til landsins og frá þurfi að vera góðar auk þess sem gistirými þurfi að svara vænt ­ inginum viðskiptavinarins og að sjálfsögðu skipti fundar ­ staðurinn miklu máli. Marín segir að þá sé ekki síst horft til þeirra fjölmörgu afþrey ­ ingarmöguleika sem ferða ­ mönnum bjóðast í nágrenni borg arinnar. „Þetta eru fjölbreyttir hópar og oftar en ekki bjóðum við þeim eitthvað séríslenskt eða reynum að tengja ferðirnar okkar við áhugasvið eða efni ráðstefnunnar.“ Marín segir að starfsmenn Practical einbeiti sér að því að bjóða viðskiptavinum einstaka upplifun og á það jafnt við um skipulagðar dagsferðir, kvöld verði og heildarupplifun gestanna af Íslandi og íslenskri gestrisni. „Við leggjum okkur fram við að bæta einhverju við þá flóru sem fyrir er á þessum markaði og teljum okkur bjóða öðruvísi upplifun en hefðbundnar ferða ­ skrifstofur. Við eigum ein stakt samstarf við fjölda ís lenskra listamanna sem oftar en ekki krydda hefðbundnar ferðir, svo sem með íslenskri tónlist, dansi, leiklist og ísskurði.“ Marín bendir að auki á að Pract ical leggi mikið upp úr góðu samstarfi við birgja sína og geti þannig boðið klæð skera ­ sniðna þjónustu; upplifun sem er sniðin að hópnum hverju sinni. Hópar – svo sem þátttakendur á ráðstefnum – nýta sér gjarnan þjón ­ ustu fyrirtækisins og er tekið á móti allt upp í 100 manns í einu. „Það er algengt að farið sé í svona ferðir með ráðstefnugesti til að hrista fólk saman og fá það til að kynnast,“ segir Dagný Ívarsdóttir, fulltrúi mark aðsdeildar og river raft ­ ing­leiðsögumaður. hafa verið hræddir með sögum af kæstum hákarli en uppgötva svo mat sem er danskættaður en samt sérstakur. „Við erum að vísu búnir að týna niður sumum uppskriftum eins og t.d. lapskaus og saltaðri uxabringu. Og ungir kokkar vita ekki lengur hvernig á að búa til brauðsúpu en margt hefur haldið sér, sérstaklega sósurnar. Allir eru hrifnir af sós unum,“ segir Úlfar. Hann segir einnig að miklar framfarir hafi orðið í matargerð og þá einkum meðferðin á hráefninu. „Allt var ofsoðið og ofsteikt áður. Ýsan varð þurr af ofsuðu og þá varð að ausa feiti út á hana. En ofeldunin leiddi líka til þess að við fengum góð ar sósur. Það varð að hafa miklar sósur til að koma matn ­ um niður,“ segir Úlfar. Fúsjón – fuss! En mörg hliðarspor hafa verið tekin á vegferð hins ís lenska eldhúss. „Fúsjón“ er t.d. hug­ tak sem Úlfar skolar út með upp þvottavatninu. Mikið af al ­ þjóðlegum mat eru ómerki legar stælingar. Og eldamennska er ekki íþróttakeppni heldur handverk. „Í kokkakeppnum er kokkurinn með nefið niðri í matnum og heiti maturinn er volgur og kaldi maturinn volgur. Þetta er ekki eldamennska,“ segir Úlfar Ey steinsson. „Og ungir kokkar vita ekki lengur hvernig á að búa til brauðsúpu en margt hefur haldið sér, sér ­ stak lega sósurnar. Allir eru hrifnir af sós unum,“ segir Úlfar. einstök upplifun ævintýri í ánni Ráðstefnum í Reykjavík hefur fjölgað mjög, sem má ekki síst rekja til einstakra afþreyingarmöguleika í nágrenni borgarinnar. Arctic Rafting er íslenskt ævintýra- og afþreyingar - fyrirtæki sem leggur áherslu á vistvæna ferða - mennsku í einstakri náttúru íslands og er sigling nið ur ár – river rafting – eitt af ævintýrunum sem boðið er upp á. Dagskrá utan fundatíma Sigling niður ár Marín Magnúsdóttir. „Þetta eru fjölbreyttir hópar og oftar en ekki bjóðum við þeim eitthvað séríslenskt eða reynum að tengja ferðirnar okkar við áhugasvið eða efni ráðstefnunnar.“ Dagný Ívarsdóttir.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.