Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2010, Síða 97

Frjáls verslun - 01.01.2010, Síða 97
F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 1 0 97 Lífsstíll Áslaug Pálsdóttir og eiginmaðurinn, Þórir Kjartansson, í Jökulárgili í Landmannalaugum. „Það gefur mér mikið að vera í kringum dýr – að vera með góðan hest, vinna með hann og ná sambandi við hann.“ Svanhildur Hólm Valsdóttir, framkvæmdastjóri þingflokks sjálfstæðismanna, segir að á sínu heimili sé margt eldað eftir stemningu og hvað sé til án þess að nokkur uppskrift komi við sögu. „Það er helst að ég noti uppskriftir við bakstur. Bakstur er líka ágætis búbót þegar almennilegt brauð er farið að slaga í fimmhundruð kallinn. Ég fékk þessa uppskrift fyrir nokkrum árum hjá Margréti, systur minni, sem býr á Gautlöndum í Mývatnssveit og þess vegna gengur brauðið undir nafninu Möggubrauð hjá okkur. Þetta brauð baka ég oft, það er mjög gott og saðsamt og svo finnst mér kostur að það skuli vera gerlaust. Sumir þola ger ekki vel og þetta er mjög fyrirhafnarlítið. Bara að hræra og baka; ekkert að hefa og bíða. Þetta er svona uppskrift sem tekur breytingum eftir því hvaða mjöl er til í skápnum og ég set oft í það hafra, rúg eða bygg og skipti einhverju út í staðinn. Maður þarf aðeins að prófa sig áfram með mismunandi korntegundir, t.d. getur maður þurft að baka það aðeins lengur ef í því er rúgur eða bygg.“ Svanhildur segir að brauðið haldi sér vel en sé auðvitað langbest glænýtt og volgt með smjöri og osti. Möggubrauð 2 bollar spelt 1 bolli heilhveiti 1 bolli hveitiklíð 1 bolli súrmjólk Sléttfull tsk natron 3 tsk lyftiduft ¼ tsk hjartarsalt 1 tsk salt 1 msk púðursykur 1 bolli mjólk Bakað í 45 mínútur við 180° Sett í jólakökuform. Þessi uppskrift miðast við tvö lítil form. Það má leika sér með þurrefnin, t.d. setja einn bolla af spelti og tvo af heilhveiti eftir smekk, setja hafragrjón í staðinn fyrir hluta af spelthveitinu eða jafnvel rúgmjöl. Gott er að pensla brauðið með mjólk eftir bakstur til að mýkja skorpuna að ofan. Undanfarin ár hefur Áslaug og fjölskylda átt nokkra hesta og í hópnum er meri sem að sögn Áslaugar er í „folaldaeignum“. „Það er því viðbúið að hestunum fjölgi í framtíðinni,“ segir framkvæmdastjórinn. „Það gefur mér mikið að vera í kringum dýr, – að vera með góðan hest, vinna með hann og ná sambandi við hann.“ Hestarnir eru á sumrin í Landsveit þar sem fjölskyldan á land og þaðan er farið bæði í styttri og lengri ferðir. Hestaferðir segir Áslaug vera toppinn á tilverunni en hún hefur kynnst ýmsum stöðum á landinu. „Þetta eru mislangar ferðir en að fara í hestaferð á góðum hestum, í fallegri náttúru og í góðra vina hópi gefur lífinu gildi.“ Hún nefnir sérstaklega Löngufjöru á Snæfellsnesi en að ríða þar segir hún hafa verið magnaða upplifun. Uppáhaldsstaðurinn til útreiða er samt Landsveitin og Landmannaafréttur en hestaferðir á þeim slóðum eru orðnar margar. Þegar Áslaug er spurð hvað hesturinn sé í hennar huga segir hún: „Þetta er ótrúlega magnað dýr. Krafturinn og geðslagið í íslenska hestinum er frábært. Hæfileikarnir eru miklir og hestarnir verða miklir vinir manns.“ Sælkeri mánaðarins heimabaKað möggubrauð Svanhildur Hólm Valsdóttir er sælkeri mánaðarins.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.