Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.11.2015, Síða 52

Fréttatíminn - 27.11.2015, Síða 52
Helgin 27.-29. nóvember 2015  Ómissandi á veisluborðið  Kunnuglegt andlit Gamlar ljósmyndir á merkispjaldið Farðu í gegnum gömlu albúmin og skannaðu inn gamlar fjölskyldumyndir og prentaðu þær út á þykkan pappír. Næst klippirðu myndirnar út og notar gatara til að gera á þær gat í einu horninu og stingur litlum bandi eða borða í gegn. Þetta notarðu sem merkispjöld á jólagjafir. Gjöfin til afa getur verið merkt með mynd af honum þegar hann var barn, eða jafnvel af æskuheimilinu hans. Að sjálfsögðu er líka hægt að nota nýjar myndir, þar á meðal myndir af yngstu fjölskyldumeðlimunum með jólasveinahúfu á höfði. Merkimiðana er svo hægt að hengja á jólatréð eða setja í ramma, í stað þess að láta þá lenda í ruslinu. Ilmandi heimalagað rauðkál með eplum Rauðkál er án efa jólalegasta meðlætið. Það hentar vel með jólasteikinni, fiski og ofan á samloku með köldum sneiðum af hamborgarhrygg eða kalkúni. Þar að auki er rauðkálið afar hollt enda sneisafullt af trefjum og nauðsynlegum næringarefnum og vítamínum. Hér er einföld uppskrift að heimalöguðu rauðkáli með eplum: Hráefni 2 msk matarolía 8 bollar af rauðkáli, skorið í ræmur 1 niðurskorinn laukur 2 græn epli, afhýdd og skorin í litla bita 1 ½ tsk salt svartur pipar 3 msk sykur 2 msk vatn 3 msk borðedik Aðferð  Hitið olíuna í meðal- stórum potti. Hrærið rauðkálinu saman við og lauknum og steiktu þar til það fer að linast. Settu eplin, vatn, salt og pipar út í. Settu lok á pottinn og láttu malla í 25 mínútur.  Helltu ediki og sykri saman við. Láttu malla í 5 til 6 mínútur til við- bótar.  Berið fram.  Rauðkálið er líka hægt að sjóða með nokkra daga fyrirvara og geyma í loftþéttum umbúðum í kæli. Þá er það hitað upp áður en það er borið fram eða borðað kalt. Holtagarðar & Smáralind & Kringlan & Garðabær & Hringbraut Tindrandi Frostrós að hætti Jóa Fel Glitrandi fögur súkkulaðiterta með þunnum og stökkum toffí- og krókantbotni. Lagskipt með mjúkum súkkulaðibotnum og fersku hindberjahlaupi. Fyllt með flauelsmjúku rjómasúkkulaðikremi og hjúpuð með drifhvítum sykurmassa.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.