Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.11.2015, Qupperneq 52

Fréttatíminn - 27.11.2015, Qupperneq 52
Helgin 27.-29. nóvember 2015  Ómissandi á veisluborðið  Kunnuglegt andlit Gamlar ljósmyndir á merkispjaldið Farðu í gegnum gömlu albúmin og skannaðu inn gamlar fjölskyldumyndir og prentaðu þær út á þykkan pappír. Næst klippirðu myndirnar út og notar gatara til að gera á þær gat í einu horninu og stingur litlum bandi eða borða í gegn. Þetta notarðu sem merkispjöld á jólagjafir. Gjöfin til afa getur verið merkt með mynd af honum þegar hann var barn, eða jafnvel af æskuheimilinu hans. Að sjálfsögðu er líka hægt að nota nýjar myndir, þar á meðal myndir af yngstu fjölskyldumeðlimunum með jólasveinahúfu á höfði. Merkimiðana er svo hægt að hengja á jólatréð eða setja í ramma, í stað þess að láta þá lenda í ruslinu. Ilmandi heimalagað rauðkál með eplum Rauðkál er án efa jólalegasta meðlætið. Það hentar vel með jólasteikinni, fiski og ofan á samloku með köldum sneiðum af hamborgarhrygg eða kalkúni. Þar að auki er rauðkálið afar hollt enda sneisafullt af trefjum og nauðsynlegum næringarefnum og vítamínum. Hér er einföld uppskrift að heimalöguðu rauðkáli með eplum: Hráefni 2 msk matarolía 8 bollar af rauðkáli, skorið í ræmur 1 niðurskorinn laukur 2 græn epli, afhýdd og skorin í litla bita 1 ½ tsk salt svartur pipar 3 msk sykur 2 msk vatn 3 msk borðedik Aðferð  Hitið olíuna í meðal- stórum potti. Hrærið rauðkálinu saman við og lauknum og steiktu þar til það fer að linast. Settu eplin, vatn, salt og pipar út í. Settu lok á pottinn og láttu malla í 25 mínútur.  Helltu ediki og sykri saman við. Láttu malla í 5 til 6 mínútur til við- bótar.  Berið fram.  Rauðkálið er líka hægt að sjóða með nokkra daga fyrirvara og geyma í loftþéttum umbúðum í kæli. Þá er það hitað upp áður en það er borið fram eða borðað kalt. Holtagarðar & Smáralind & Kringlan & Garðabær & Hringbraut Tindrandi Frostrós að hætti Jóa Fel Glitrandi fögur súkkulaðiterta með þunnum og stökkum toffí- og krókantbotni. Lagskipt með mjúkum súkkulaðibotnum og fersku hindberjahlaupi. Fyllt með flauelsmjúku rjómasúkkulaðikremi og hjúpuð með drifhvítum sykurmassa.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.