Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 23.05.2008, Qupperneq 51

Dagblaðið Vísir - DV - 23.05.2008, Qupperneq 51
DV Matur FÖSTUDAGUR 23. MAl 2008 51 ÍT777 UMSJÓN: KOLBRÚN PÁLÍNA HELGADOTTIR kobrun©dv.is Engifer er aðallega ræktað vegna hnúðóttrar ;f * rótarinnar til þess að krydda mat og hefur verið S&k&JS&k ræktað í Asíu í yfir 3000 ár. ÁVesturlöndumhefur engiferlengstafveriðnotaðþurrkaðíbaksturen 'V'í notkun á fersku engifer hefur aukist á síðustu árum Hto ~ og þá aðallega í austurlenska matargerð. Hægt er að nota ferskt engifer i rétti þar sem gefið er upp þurrkað engifer. Þegar það er gert skal þess gætt að nota engiferið í hófi. DISCOVER THE ORIGINAL EASTEiN TASTE IN WEST SHALÍmAí^ INDIAN LUNCH lrom 11:30-15:00 INDIAN - PAKISTANI CUISINE AUSTURSTRÆTl 4, Tel: 551 0292 , www.shalimar.is INDIAN DINNKK Irom 1/5:00-22:00 EXÓTÍSK STEMNING Hvort sem það er forréttur, meðlæti eða eftirréttur er alltaf gaman að bera fram fallega ávaxtarétti á sumrin. ÁSTRÍÐUÁVAXTASALAT FYRIRTVO ■ 2 ástríðuávextir ■ 1 msk. hunang ■ Limesafi ■ 1 kíví afhýtt og skorið í sneiðar ■ 1 banani skorinn í sneiðará ská ■ 1 bolli steinhreinsuð rauð vínber skorin til helminga ■ Skerið ofan af ástríðuávextinum og takið ávaxtakjötið úr með skeið. Blandíð því saman við hunang og limesafa og setjið saman við ávextina. Blandið létt saman. FERSKT ÁVAXTASALSA FYRIR FJÓRA - MEÐLÆTI ■ 2 bollar míní-ananas ■ 1 bolli kantilópumelóna ■ 1 rautt chili ■ 'h rauðlaukur ■ 1 tsksalt ■ Skerið ananasinn og melónuna í litla ferninga. Skerið laukinn niður í svipaða stærð. Fínsaxið chiliið, blandið saman við og bætiö saltinu að lokum saman við. Þetta gerir um það bil 3 bolla af salsa sem hægt er að geyma í ísskáp upp undlr 2 sólarhringa. Ávaxtasalsað er frábært meðlæti með grilluðum fiski eða kjúklingi þvi það gefur frísklegt bragð með sterku ívafi og er fitulítið og þar af leiöandi alveg einstaklega hollt. Chilí-humar með agúrku- og mangósalati UPPSKRIFT: Úlfar Finnbjömsson MYND: Kristinn Magnússon STÍtlSTI: Geröur Harðardóttir I glæsilegu nýútkomnu tölublaði Gestgjafans má finna þessa fram- andi og fersku humaruppskrift Fyrir þá sem vilja hafa þetta einfalt má líka finna klassíska og góða uppskrift að hvítlauksgrill- uðum humri í blaðinu. 1,2 KG HUMARHALAR, KLOFNIR EFTIR ENDILÖNGU CHILI-KRYDDLÖGUR: ■ 1 rautt chill-aldin, smátt saxað ■ 3 msk. kóríander, smátt saxað ■ 2 msk. taílensk fiskisósa ■ 2 msk. sesamolla ■ 1 msk. ólifuolla a 2 msk. hunang Safi úr 1 limónu 2 tsk. kumminduft Setjið allt í skál og blandið vel saman. Þerriö humarhala og penslið með kryddleginum. Geymið (1 klst. hSKi Uppskrift frá 11 „Þessi uppskrift hefur verið notuð síðan á elleftu öld. Hér með opinbera ég leyndarmál fransks eldhúss fyrir lesendumsegir Nino Lav- ili, matgæðingur vikunnar. Uppskriftin sem hún lætur af hendi er að fersku foie gras, eða gæsalif- ur, með steiktum ferskjum. Nino lætur þann fróð- leiksmoia fylgja með þessari frönsku uppskrift að markgreifinn af Contades hafi fengið verðmætt landsvæði frá Loðvíki fimmtánda Frakklands- konungi sem þökk fyrir gæsalifur sem hann fékk að gjöf, eldaða af einkakokki hans. Svo mörg voru þau orð. Hér er allavega uppskriftin. FERSKT FOIE GRAS MEÐ STEIKT- UM FERSKJUM ■ 1 fersk gæsalifur (foie gras) ■ sjávarsalt ■ nýmalaður pipar ■ 50 ml Madeira-vfni ■ 50mlkon(ak ■ 260 g smjör ■ 5 skornar ferskjur ■ 8 stk. saxaðar múskathnetur AÐFERÐ ■ Hreinsa og skera endann af gæsalifrinni ■ Láta allt á disk og salta og pipra ■ Hella yfir Madeira-víni og koníaki ■ Loka og láta marinerast inni í fsskáp yfirnótt ■ Snúa einu sinni um kvöldið og að morgni næsta dags *■ Vi agúrka, skræld, kjarnhrelnsuð og skorin í sneiðai ineð ostaskera ’/í mangó, skrælt og skorið i sneiðar með ostaskera 3 msk. dill, smátt saxað 2 msk. sítrónusafi 1 msk. sesamolia Setjið allt í skál og blandið vel saman. Grilllð humarinn á vel heitu grilli í 1 minútu á hvorri hlið. Berið fram með afganginum af kryddleginum og salatinu. ■Taka lifrina úr leginum og þurrka hana með eldhúspappír ■ Setja marineringuna til hliðar ■ Skera lifrina (þunnar sneiðar, rúmlega lOOg ■ Láta 100 g af smjöri á pönnu og steikja liffina (45 sek. á hvom hlið ■ Meira smjör eftir smekk og elda ferskjumar í 2 mfn, láta á volga diska ■ Láta lifrina á pönnuna og lækka hitann aðeins ■ Skera það sem ereftir af smjöri (litla bita og láta á pönnuna ■ Þeyta marineringuna ■ Strá múskathnetum yfir ■ Setja lifrina ofan á ferskjurnar og sósuna yfir ■ Bera á borö strax ,,/g skora á Dllyarv Naslrovu að vera næstl matgæöingur■.*
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.