Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.10.2016, Qupperneq 35

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.10.2016, Qupperneq 35
Nammikaka með berjum ½ dl kókosolía, fljótandi 1 dl hnetusmjör, lífrænt 1 dl hlynsíróp, lífrænt eða önnur fljótandi sæta ½ dl hreint kakó smá vanilludropar 5 dl haframjöl, t.d. glútenlaust (má líka nota múslí) Bræðið kókosolíuna með því að láta heitt vatn renna á krukkuna. Setjið allt nema haframjöl í matvinnsluvél og blandið þar til hefur blandast vel saman. Blandið haframjöli saman við í skál. Getið notað hrærivél annars með höndunum. Setjið smjörpappír í hringlaga form og mótið hafra- mjölsmaukið í formið, ekki þjappa því of mikið. Setjið í frysti og geymið þar þar til hálf- tíma áður en borið fram. OFAN Á KÖKUNA 1-2 dl þeyttur rjómi 2 handfylli af berjum að eigin vali, t.d. bláber, jarðarber, krækiber, hindber eða brómber. Þeytið rjómann, takið kökuna úr forminu og setjið á disk. Smyrjið rjómanum yfir og skreytið með berjum. 30.10. 2016 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 35 800 g þorskhnakki 150 g hreint smjör, við stofuhita 40 g þurrkaðir villisveppir (gjarnan blandaðar tegundir) 1 sítróna, safinn 4-5 dl brauðrasp 4 bökunarkartöflur 100 g hreint smjör 100 ml rjómi 1 msk sjávarsalt KARTÖFLUMAUK – AÐFERÐ Skrælið kartöflur og skerið í grófa bita Sjóðið í um 25 mínútur eða þar til kartöflurnar eru orðnar vel mjúk- ar og hellið vatni af. Maukið kartöflurnar með því að stappa þær vel. Blandið smjörinu saman við og síðan rjómanum og saltinu. VILLISVEPPASKEL – AÐFERÐ Þeytið smjörið upp í hrærivél í 10 mínútur eða þar til það er orðið loftkennt. Setjið þurrkuðu villisveppina í matvinnsluvél og búið til duft úr þeim. Setjið villisveppaduftið saman við smjörið ásamt sítrónusafa. Bætið brauðraspinu út í og setjið um 100 g af maukinu ofan á smjör- pappír og annan smjörpappír yfir og fletjið út þunnt lag. Kælið. Þegar smjörplatan er orðin hörð, takið þá út og skerið í hæfilega stærð sem passar ofan á fiskinn. ÞORSHNAKKINN ELDAÐUR – AÐFERÐ Hitið ofninn í 170 gráður. Setjið smá ólífuolíu yfir fiskinn og kryddið með salti og pipar. Setjið sveppaskelina ofan á fiskinn. Bakið fiskinn í ofni í 12-15 mínútur, fer eftir þykktinni á fiskinum. Berið fram með kartöflumaukinu. Þorskhnakki með villi- sveppaskel og kartöflumauki Humarvorrúllur 1 pk. hrísgrjónadeigsblöð (springroll) humar (4-5 halar á mann) 1 búnt fersk basilíka 2 hvítlauksrif 30 g sólþurrkaðir tómatar í olíu 2 msk. maísmjöl maldonsalt sólblómaolía til að djúpsteikja upp úr Maukið basilíkulauf, hvítlauk og sólþurrkaða tómata saman í mat- vinnsluvél. Smyrjið mauki ofan á humarinn og pakkið inn í hrísgrjónadeigs- blöðin eins og sýnt er á pakkning- unum (springroll pakkanum). Blandið 2 msk. af köldu vatni saman við maísmjölið svo úr verði blautt deig sem notað er til að líma saman hrísgrjónadeigsblöðin þegar þeim er pakkað saman svo ekki opnist við djúpsteikingu. Djúpsteikið við 180 gráður þar til gullinbrúnt og stráið síðan smá maldonsalti yfir rúllurnar. Gott að bera fram með jap- önsku majónesi eða aioli-sósu og salati.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.