Dagblaðið Vísir - DV - 29.10.2015, Síða 40

Dagblaðið Vísir - DV - 29.10.2015, Síða 40
Helgarblað 29. október–2. nóvember 20154 Matur og veitingar - Kynningarblað Kjúklingastaðurinn Suðurveri fagnar 48 ára afmælinu Einn elsti skyndibita- staðurinn í Reykjavík K júklingastaðurinn Suður- veri, Stigahlíð 45–47, er lík- lega elsti starfandi skyndi- bitastaðurinn í Reykjavík. Staðurinn hóf starsfemi sína í Suðurveri árið 1967 og fagn- ar því 48 ára afmæli sínu nú í ár. Jón Eyjólfsson tók við rekstri veitinga- staðarins í september 2006 og er þriðji eigandi hans. Ári síðar var Jón búinn að stækka og endurnýja allan veitingastaðinn. Gómsætur kjúklingur Kjúklingastaðurinn í Suðurveri sérhæfir sig auðvitað í kjúklinga- réttum. Sérkryddaðir steiktir kjúklingabitar eru án efa aðals- merki staðarins en á matseðlinum kennir ýmissa grasa. Á kvöldin er hægt að fá heilan grillaðan kjúkling sem er hægeldaður upp á gamla mátann. Þannig helst hann bragð- mikill og safaríkur. Karríkjúklingur- inn er líka gríðarlega vinsæll, borinn fram með hrís- grjónum og dásamlegri karrísósu. Kjúklinga- borgarinn er lagaður úr heilum kjúklingabring- um og borinn fram með frönskum sem sumir vilja meina að séu þær bestu í bænum. Ekki bara kjúklingur Kjúklingastaðurinn í Suðurveri ber nafn með rentu en það úti- lokar þó ekki aðra gómsæta rétti af matseðlinum. Fyrir hina sem kjósa hamborgara þá verða þeir alls ekki sviknir og er djúpsteikti fiskurinn fyrir löngu orðinn að föstum lið vik- unnar hjá mörgum íbúum í hverf- inu. Nautasteikin bráðnar í munni með kryddsmjöri, smjörsteiktum sveppum og bragðgóðri sósu sem er að sjálfsögðu löguð á staðnum. Reyndar eru allar sósurnar sem fást á Kjúklingastaðnum heimalagað- ar frá grunni rétt eins og hrásalatið, sem er víst að nálgast heimsfrægð. Mikil leynd er yfir uppskriftinni sem hefur haldist eins frá opnun, 1967. Það er lagað daglega og er því alltaf ferskt. Jón segir að svo vin- sælt sé það að fyrir hver jól komi heilu fjölskyldurnar sem kaupa það í magni með jólasteikinni. Þverskurður samfélagsins Þéttur hópur fastagesta hefur haldið tryggð við staðinn í gegnum árin. Það er alltaf mikið að gera á Kjúklingastaðnum í Suðurveri og í hádeginu og á kvöldin er staðurinn iðandi af lífi. Kúnnahópurinn er breiður og á hverjum degi sest þverskurður af þjóðfélaginu niður til að seðja hungrið eða grípur matinn með heim. Jón segir að staðinn sæki all- ir, allt frá unglingunum í hverfinu, þjóðþekktum einstaklingum, eldri borgurum, að fjölskyldufólki. Notalegt umhverfi Jón leggur mikið upp úr því að skapa traustum viðskiptavinum sínum huggulegt andrúmsloft. Bæði bekkir og borð eru stór og breið þannig að vel fer um fólk og er allur matur á staðnum borinn fram á alvöru borðbúnaði og sker sig þannig úr frá öðrum skyndi- bitastöðum. Kjúklingastaðurinn í Suðurveri er opinn alla daga frá kl. 11.00 til 21.30. n „Mikil leynd er yfir uppskriftinni sem hefur hald- ist eins frá opn- un, 1967.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.