Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 01.12.2017, Qupperneq 66

Dagblaðið Vísir - DV - 01.12.2017, Qupperneq 66
2 Betri pizzur Helgarblað 1. desember 2017KYNNINGARBLAÐ Gallery Pizza, HvolsveGi 29, Hvolsvelli Gallery Pizza er gamal­gróinn veitingastaður í hjarta Hvolsvallar, stofnaður upp úr 1990, af þeim Þorsteini Jónssyni og ingólfi ingólfssyni. Núverandi eigendur staðarins, hjónin sigurður B. Guðmundsson og Jaroon Nuamnui, keyptu reksturinn árið 2012 og hafa kappkostað að halda í þær venjur sem fært hafa staðn­ um vinsældir í gegnum tíðina, ásamt því að byggja hann upp og þróa áfram. „Hér eru margir fastir viðskiptavinir, t.d. fólk úr sveitinni, og heimamenn eru afskaplega duglegir að stunda þennan stað. Þess vegna hefur verið hægt að hafa hann opinn allt árið um kring í gegnum árin. erlendir ferðamenn eru síðan mikil viðbót. en fólk kann vel að meta að hér sé haldið í hefð­ irnar sem sköpuðust fyrstu árin, sem lýsir sér meðal annars í kjörorðinu „matar­ mikið og vel útilátið“. svona í bændastíl,“ segir sigurður B. Guðmundsson, en Gallery Pizza er þekktur fyrir í senn fjölbreyttan, vel útilátinn og bragðgóðan mat. „en um leið og við höldum í hefðirnar þá byggjum við líka upp og mætum auk­ inni aðsókn sem hefur verið undanfarin ár enda mikil uppbygging og gróska í hér­ aðinu sem við njótum góðs af. Til dæmis byggðum við hér huggulega útiaðstöðu sem er mikið notuð á sumrin,“ segir sigurður. Á Gallery Pizza eru yfir 20 tegundir af pizzum í boði. „síðan velur fólk sér líka oft það sem það vill á sína pizzu og setur hana þannig saman sjálft. en það má nefna til sögunnar þrjár pizzur sem hafa notið gífurlegra vin­ sælda í gegnum tíðina og heita allar dálítið sérstökum annar eigandinn, Jaroon Nuamnui frá sukhothai í Taílandi, sker pizzurnar. Gallery Pizza byggir á gömlum grunni „Þetta eru alvörupizzur nöfnum. ein sú frægasta er Hraun – lava, sem er afskap­ lega vinsæl, en á henni er pepperóní, sveppir, hvítlauk­ ur, jalapeno, rjómaostur og grænar ólífur. Gallery Djúsí er önnur fræg, hún er með pepperóní, sveppum, lauk, ananas og piparosti. síðan er hér fornfræg pizza sem heitir Fjallamjólk og er mjög vinsæl í sveitinni. Hún er með pepper­ óní, ananas, beikoni og chili­ kryddi. sjávarrétta pizzan er líka afar vinsæl,“ segir sigurð­ ur. Pizzurnar á Gallery Pizza hafa sín sérkenni sem finnast ekki annars staðar: „Þetta eru alvöru pizzur. við gerum allt frá grunni og samkvæmt uppskriftunum sem voru hér í upphafi. Botninn er milli­ þykkur og eins og karlarnir segja oft þegar þeir hringja og panta: „Hafðu þetta vel útilátið á köntunum.“ Pizz­ urnar okkar eru bragðmiklar og matarmiklar og Jaroon handsker allt grænmetið til að ferskleikinn haldi sér sem best.“ Margvíslegir aðrir réttir eru á boðstólum hjá Gallery Pizza, til dæmis kjúklinga­ salat, sjávarréttasalat, ham­ borgarar, lambakótelettur og sub­samlokur. Þá eru fiskréttir vinsælir á staðnum. Í hádeginu á virkum dög­ um eru alltaf tilboð og en fast hádegisverðartilboð á föstudögum er pizza­hlað­ borð á 1.600 krónur. „Það er líf og fjör í hádeginu hér á föstudögum. Hér hittist margt fólk úr sveitinni, bænd­ ur og hestamenn, því hér eru hestabúgarðar í kring. stemningin er afskapleg góð. einnig er vinsælt hjá hópum að hringja, panta sér pizza­hlaðborð og koma hér saman,“ segir sigurður. Það er mikið að gera á Gallery Pizza allan ársins hring en á vorin mætti segja að allt verði brjálað að gera. „Þetta er mikil vertíð sem verður þá en bara gaman. við njótum líka góðs af ára­ tuga farsælli rekstrarsögu og margt fólk á ferðalögum, t.d. þeir sem eru á leiðinni til eyja, víkur eða Hafnar koma alltaf við hér og fá sér í svanginn. Það eru svo margir sem hafa haldið tryggð við staðinn í gegnum tíðina.“ sigurður viðurkennir að það sé mikil vinna að halda svo vinsælum veitingastað gangandi en mikilvægt sé að sýna þessu alúð. „Ég og kon­ an mín, Jaroon, vinnum hér langa daga og svo erum við með tvo fasta starfsmenn. Á næstunni bætist síðan sonur okkar, Guðmundur Borgar sigurðsson, í hópinn.“ Þess má geta að veitinga- staðurinn Gallery Pizza er kominn í jólaskap og þess vegna verður 20 prósenta afsláttur af öllum veiting- um á staðnum í desember. „Með þessu langar okkur til að þakka okkar traustu viðskiptavinum fyrir frábæra aðsókn á árinu sem er að líða um leið og við bjóðum nýja gesti velkomna. Þetta er kjörinn áningarstaður fyrir þá sem eiga ferð um Suðurland,“ segir Sigurður að lokum. Út veitingasalnum: Húsið reis í fyrstu götu bæjarins og var rafmagns­ verkstæði Kaupfélags rangæinga. veitingastaðurinn hefur verið þarna frá því upp úr 1990.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.