Dagblaðið Vísir - DV - 01.12.2017, Side 68

Dagblaðið Vísir - DV - 01.12.2017, Side 68
KYNNINGARBLAÐ4 Betri pizzur EssENsIA, HvERfIsGötu 4–6 Veitingastaðurinn Essensia var opnaður fyrir rétt rúmu ári og er hugarfóstur Hákonar Más örvarssonar sem vildi opna ekta ítalskan veitingastað í fínni kantinum. fyrir utan hágæða matreiðslu hefur verið lögð mikil vinna í að hafa umhverfið sem fallegast og í ósviknum ítölskum anda: „við fengum til okkar ítalska arkitekta til að hanna staðinn og allar innréttingar og smíði – stólar, borð og barinn, öll ásýnd staðarins er flutt inn frá Ítalíu,“ segir Hákon. Það sama má segja um matseldina, þar á meðal pizzugerðina, þetta er allt ekta ítalskt: „við gerum pizzur í þessum Napolitana-stíl sem fer þannig fram að pizzan er aldrei mikið lengur en eina og hálfa til tvær mínútur í 320°C heitum eldofninum. Það fer hins vegar meiri tími í að undirbúa hana, fletja út deigið og setja ofan á hana. Pizzurnar eru lagaðar aðeins minni en gengur og gerist en hráefnið er það sem gerir gæfumuninn varðandi gæðin.“ vinsælasta pizzan á Essensia er humarpizzan og hefur hún slegið svo rækilega í gegn að hún er orðin eitt af helstu einkennismerkjum staðarins: „við notum ítalska san Marsano-tómata sem eru mikilvægt hráefni í þess- um Napolitana- pizzum. við gerum okkar eigin Ricotta-ost og notum einnig mascarpone sem grunn með tómötun- um, síðan, að sjálfsögðu, humarinn okkar góða. við þetta bætist síðan smá chili, hvítlauksolía og sjávarsalt,“ segir Hákon, en aðrar pizzur á matseðlinum eru líka vin- sælar og vandað er til verka við gerð þeirra í hvívetna, til dæmis við hina hefðbundnu Margarita-pizzu, og einnig óvenjulegri pizzur, eins og kartöflupizzu með pancetta- beikoni, rósmaríni og brieosti. Í rauninni er engin sérlöguð pizzasósa á pizzunum okkar heldur notum við san Marsa- no-tómatana beint og byggj- um þetta síðan á deiginu sem er alltaf lagað daglega á staðnum, en þó ekki bak- að fyrr en 1–2 dögum síðar; þetta meðal annars er það sem gerir pizzurnar bragð- góðar og einstakar.“ fyrir utan pizzurnar er matseðillinn á Essensia nokk- uð fjölbreyttur. Boðið er upp á afbragðsgóða pastarétti, steikur, fiskrétti og fleira. Og sem fyrr segir er umhverfið fallegt og þægilegt. „Þetta er í fínni kantinum, þú situr vel í gæðastólum og það eru tauservíettur á borð- um. Útsýnið er að Hörpu og nágrenni og fólk nýtur þess virkilega að slaka hér á yfir góðum mat,“ segir Hákon, en mjög stórir gluggar prýða staðinn og veita frábært útsýni. „Það er mjög vinsælt að koma hingað áður en farið er í leikhús eða Hörpu,“ segir Hákon og kemur ekki á óvart enda bara nokkur skref frá staðnum yfir í Þjóðleikhús- ið og örstuttur gangur að tónlistarhúsinu. staðurinn er vinsæll en að sögn Hákonar eru Íslendingar í meirihluta þó að erlendir ferðamenn sæki staðinn líka nokkuð vel. Essensia tekur 60 manns í sæti í einu. Nánari upplýsingar eru á vefsíðunni essensia.is. Ekta ítalskur andi og pizzur af betri gerðinni Humarpizzan fræga Myndir © Karl Petersson 2017Hákon Már örvarsson Helgarblað 1. desember 2017

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.