Morgunblaðið - 07.12.2017, Side 70

Morgunblaðið - 07.12.2017, Side 70
70 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 7. DESEMBER 2017 Frystið í 10 mín. og skerið í 12 bita. Heitt hnetumix 4 tsk. góð olía 4 tsk. púðursykur eða annar dökkur sykur ½ tsk. spicy kryddblanda sem þú átt ½ tsk. kanill 1⁄4 tsk. svartur pipar 1⁄4 tsk. rauður pipar 4 tsk. vatn 1 poki léttristaðar kasjúhnetur, t.d. frá H-berg ½ tsk. sjávarsalt Hitið ofninn í 180°C. Setjið bök- unarpappír á plötu. Hitið olíu í potti á meðalhita. Setjið sykur, krydd og vatn. Hrær- ið stöðugt í þar til sykurinn leysist upp og byrjar að sjóða. Bætið hnetum út í og látið malla í 2 mín. þar til hneturnar hafa blandast vel. Dreifið blöndunni vel á bök- unarplötuna með tveim göfflum og sáldrið örlitlu meira af salti yfir. Bakið í ca. 7 mín. Kælið áður en borið er fram. Jólakonfekt sem er nokkuð hollt 1 gráfíkjupoki, endinn snyrtur og skornar í bita 1 ½ dl Grand marnier líkjör eða annað gott 225 g blandaðar hnetur 200 g 24% marsipan Gráfíkjur eru látnar liggja í sirka 24 tíma í góðu víni. Allt sett í blandara og þú nærð fjórum góðum lengjum sem þú set- ur inn í plastfilmu og inn í kæli. Hjúpað með 70% suðusúkkulaði og þetta mun svo sannarlega slá í gegn. thora@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Jólakonfekt sem svíkur engan Þetta girnilega konfekt er nokkuð hollt að sögn Guðbjargar. Ómótstæðilegt Hver getur staðist heitt hnetumix á aðventunni? Markmiðið er að gera hversdags- kokkunum lífið auðveldara en marg- ur sýpur hveljur yfir flóknum upp- skriftum sem innihalda jafnvel tugi innihaldsefna. Hér er flækjustigið í lágmarki enda strangheiðarlegur þorskur á ferð. Það er Hrafnkell Sigríðarson, yfirmatreiðslumaður á Mat Bar, sem á heiðurinn af honum en samsetn- ingin er sérlega snjöll enda vitum við vel að kokkar hafa flestir hverjir hærri eðlisgreind þegar kemur að mat. Það er einmitt það sem við treyst- um á og ljóst er að bakaði þorskurinn hans Hrafnkels er sannkallað sæl- gæti. Hrafnkell skorar á Sigurð Kristin Laufdal Haraldsson, yfirkokk á Grillinu, og lesendur fylgjast vænt- anlega spenntir með hvað hann mun bjóða upp á í næstu viku. Bakaður þorskur með tómat-BBQ, sýrðum eplum, rauðkáli, eldpipar- og eplasmjöri Uppskrift fyrir 2 400 g þorskhnakki salt Þorskurinn hreinsaður og saltaður vel í 20 mínútur. Síðan skolaður og þerraður. Rauðkál 1⁄5 af rauðkálshaus gott sjávarsalt Rauðkálið skorið í þunnar ræmur og velt upp úr slatta af salti. Látið standa í 15-20 mínútur og síðan skol- að vel. Tómat-BBQ ½ eldpipar 1 hvítlauksgeiri 1 laukur 1 dós niðursoðnir tómatar 20 ml balsamikedik Eldpipar, hvítlaukur og laukur skorið smátt. Svitað létt í potti og tómötunum og balsamikediki bætt við og soðið niður um helming. Allt sett í matvinnsluvél og unnið saman í mauk. Sýrð epli 1 grænt epli 50 ml eplaedik 75 ml vatn 20 g sykur Eplaedik, vatn og sykur hitað að suðu og síðan kælt. Eplið skrælt og helmingur tekinn frá, hinn helming- urinn kjarnhreinsaður og skorinn í munnbita. Bitarnir lagðir í ediklausn- ina og látið standa í allavega klukku- stund. Eldpipar- og eplasmjör helmingurinn af eplinu, sem var skilinn eftir 100 g smjör ½ eldpipar Eplið skorið í smábita og bakað við 160°C í 10-15 mín. eða þar til mauk- eldað, síðan unnið í matvinnsluvél í mauk. Smjörið brætt og unnið í mat- vinnsluvél ásamt eldpiparnum og sigtað vel. Síðan öllu blandað vel sam- an. Rétturinn settur saman: Þorsknum er velt upp úr tómat-BBQ- sósunni og bakaður við 190°C í 4-6 mínútur (fer eftir þykkt stykkja). Rauðkáli og sýrðum eplum er bland- að saman í skál og smakkað til með smá af edikinu frá eplunum og sett á disk. Þorsknum bætt ofan á rauðkáls- salatið. Epla- og eldpiparsmjörið er hitað upp og hellt yfir. thora@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Meistarakokkur Hrafnkell Sigríðarson, yfirkokkur á Mat Bar. Fimm eða færri: Einfaldur spariþorskur Spariþorskur Sérdeilis glæsilegur réttur sem er líka frekar auðveldur. Uppskriftaröðin Fimm eða færri hefur slegið í gegn á Matarvef mbl en þar keppast færustu kokkar landsins við að búa til ómótstæðilega rétti með fimm hráefnum eða færri.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.