Morgunblaðið - 07.12.2017, Síða 70

Morgunblaðið - 07.12.2017, Síða 70
70 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 7. DESEMBER 2017 Frystið í 10 mín. og skerið í 12 bita. Heitt hnetumix 4 tsk. góð olía 4 tsk. púðursykur eða annar dökkur sykur ½ tsk. spicy kryddblanda sem þú átt ½ tsk. kanill 1⁄4 tsk. svartur pipar 1⁄4 tsk. rauður pipar 4 tsk. vatn 1 poki léttristaðar kasjúhnetur, t.d. frá H-berg ½ tsk. sjávarsalt Hitið ofninn í 180°C. Setjið bök- unarpappír á plötu. Hitið olíu í potti á meðalhita. Setjið sykur, krydd og vatn. Hrær- ið stöðugt í þar til sykurinn leysist upp og byrjar að sjóða. Bætið hnetum út í og látið malla í 2 mín. þar til hneturnar hafa blandast vel. Dreifið blöndunni vel á bök- unarplötuna með tveim göfflum og sáldrið örlitlu meira af salti yfir. Bakið í ca. 7 mín. Kælið áður en borið er fram. Jólakonfekt sem er nokkuð hollt 1 gráfíkjupoki, endinn snyrtur og skornar í bita 1 ½ dl Grand marnier líkjör eða annað gott 225 g blandaðar hnetur 200 g 24% marsipan Gráfíkjur eru látnar liggja í sirka 24 tíma í góðu víni. Allt sett í blandara og þú nærð fjórum góðum lengjum sem þú set- ur inn í plastfilmu og inn í kæli. Hjúpað með 70% suðusúkkulaði og þetta mun svo sannarlega slá í gegn. thora@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Jólakonfekt sem svíkur engan Þetta girnilega konfekt er nokkuð hollt að sögn Guðbjargar. Ómótstæðilegt Hver getur staðist heitt hnetumix á aðventunni? Markmiðið er að gera hversdags- kokkunum lífið auðveldara en marg- ur sýpur hveljur yfir flóknum upp- skriftum sem innihalda jafnvel tugi innihaldsefna. Hér er flækjustigið í lágmarki enda strangheiðarlegur þorskur á ferð. Það er Hrafnkell Sigríðarson, yfirmatreiðslumaður á Mat Bar, sem á heiðurinn af honum en samsetn- ingin er sérlega snjöll enda vitum við vel að kokkar hafa flestir hverjir hærri eðlisgreind þegar kemur að mat. Það er einmitt það sem við treyst- um á og ljóst er að bakaði þorskurinn hans Hrafnkels er sannkallað sæl- gæti. Hrafnkell skorar á Sigurð Kristin Laufdal Haraldsson, yfirkokk á Grillinu, og lesendur fylgjast vænt- anlega spenntir með hvað hann mun bjóða upp á í næstu viku. Bakaður þorskur með tómat-BBQ, sýrðum eplum, rauðkáli, eldpipar- og eplasmjöri Uppskrift fyrir 2 400 g þorskhnakki salt Þorskurinn hreinsaður og saltaður vel í 20 mínútur. Síðan skolaður og þerraður. Rauðkál 1⁄5 af rauðkálshaus gott sjávarsalt Rauðkálið skorið í þunnar ræmur og velt upp úr slatta af salti. Látið standa í 15-20 mínútur og síðan skol- að vel. Tómat-BBQ ½ eldpipar 1 hvítlauksgeiri 1 laukur 1 dós niðursoðnir tómatar 20 ml balsamikedik Eldpipar, hvítlaukur og laukur skorið smátt. Svitað létt í potti og tómötunum og balsamikediki bætt við og soðið niður um helming. Allt sett í matvinnsluvél og unnið saman í mauk. Sýrð epli 1 grænt epli 50 ml eplaedik 75 ml vatn 20 g sykur Eplaedik, vatn og sykur hitað að suðu og síðan kælt. Eplið skrælt og helmingur tekinn frá, hinn helming- urinn kjarnhreinsaður og skorinn í munnbita. Bitarnir lagðir í ediklausn- ina og látið standa í allavega klukku- stund. Eldpipar- og eplasmjör helmingurinn af eplinu, sem var skilinn eftir 100 g smjör ½ eldpipar Eplið skorið í smábita og bakað við 160°C í 10-15 mín. eða þar til mauk- eldað, síðan unnið í matvinnsluvél í mauk. Smjörið brætt og unnið í mat- vinnsluvél ásamt eldpiparnum og sigtað vel. Síðan öllu blandað vel sam- an. Rétturinn settur saman: Þorsknum er velt upp úr tómat-BBQ- sósunni og bakaður við 190°C í 4-6 mínútur (fer eftir þykkt stykkja). Rauðkáli og sýrðum eplum er bland- að saman í skál og smakkað til með smá af edikinu frá eplunum og sett á disk. Þorsknum bætt ofan á rauðkáls- salatið. Epla- og eldpiparsmjörið er hitað upp og hellt yfir. thora@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Meistarakokkur Hrafnkell Sigríðarson, yfirkokkur á Mat Bar. Fimm eða færri: Einfaldur spariþorskur Spariþorskur Sérdeilis glæsilegur réttur sem er líka frekar auðveldur. Uppskriftaröðin Fimm eða færri hefur slegið í gegn á Matarvef mbl en þar keppast færustu kokkar landsins við að búa til ómótstæðilega rétti með fimm hráefnum eða færri.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.