Morgunblaðið - 05.07.2018, Side 43

Morgunblaðið - 05.07.2018, Side 43
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 5. JÚLÍ 2018 4 x 200 g skötuselssteikur romm-rub-kryddblanda (blandan dugar á fjórar steikur, stækkið uppskriftina ef þarf) 2 tsk. paprika 4 tsk. timían 2 tsk. laukduft 2 tsk. hvítlauksduft 1 msk. sykur 2 tsk. salt 2 tsk. ferskmalaður pipar 1 tsk. cayenne-pipar 1 tsk. óreganó ¾ tsk. kúmín 1 fersk múskathnota, rifin svo úr verður ½ tsk. rifið múskat safi úr 1 límónu rifinn börkur af 1 límónu 3 msk ljós ólífuolía Blandið þurrefnunum saman í skál. Blandið límónusafa, berki og ólífuolíu saman í minni skál og þeytið saman. Bætið vökvanum saman við þurrefnin svo úr verði mauk. Setjið til hliðar. Forhitið grillið. Berið maukblönduna á fiskinn og grillið á heitu grilli í tvær til þrjár mínútur á hvorri hlið en gætið þess að grilla hann ekki of lengi. Berið fram með kúskús- salati og suðrænu salsa. Suðrænt salsa ½ bolli ferskt papaja í teningum ½ bolli fræhreinsuð vatnsmelóna í teningum ½ bolli ferskt mangó í teningum ½ bolli ferskur ananas í teningum ½ miðlungsstór jalapenopipar, fræhreinsaður og fínsaxaður ½ bolli kirsuberjatómatar, skornir í tvennt ¼ bolli fínsaxaður rauðlaukur 1 msk. fínsaxað ferskt kóríander safi úr tveimur litlum eða einni stórri límónu góður skammtur af ferskmöluðum svörtum pipar 2 msk. ljós ólífuolía sjávarsalt Blandið öllu varlega saman í stórri skál og njótið. Heilhveitikúskús 1 bolli vatn 1 tsk. salt 1 bolli heilhveitikúskús 1 agúrka, flysjuð, fræhreinsuð og skorin í litla bita 1 vorlaukur (græni og hvíti hlutinn) þunnt sneiddur ½ rauð paprika, fræhreinsuð og söxuð 1 msk. söxuð fersk mynta 2 msk. söxuð fersk steinselja safi úr 1 sítrónu 1 tsk. salt 1 tsk. ferskmalaður svartur pipar 2 msk. ólífuolía Hitið vatn og salt að suðumarki í miðlungsstórum potti. Hellið kúskúsi í skál, hellið sjóðandi vatninu yfir og látið kornið drekka vatnið í sig í um það bil 15 mínútur. Setjið agúrku, vorlauk, papriku, myntu, steinselju, sítrónu- safa, ólífuolíu, salt og pipar í stóra skál. Hrærið í kúskúsblönduna með gaffli og bætið saman við grænmetis- og kryddjurtablönduna. Blandið vel og hafið sal- atið tilbúið til að bera fram með skötuselnum þegar fisksteik- urnar eru tilbúnar af grillinu. Kryddaður grillaður skötuselur Ljósmynd/Gunnar Konráðsson Skötuselur er einstaklega skemmtilegt hráefni á grill. Hann er þéttur í sér og grillast því vel. Hér er ákaflega mikil- vægt að ofgrilla fiskinn ekki og leyfa honum að njóta sín.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.