Morgunblaðið - 23.11.2018, Page 20

Morgunblaðið - 23.11.2018, Page 20
20 FRÉTTIRInnlent MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 23. NÓVEMBER 2018 gestum okkar upp á betri aðstöðu en við höfum verið með veitinga- sölu í Sunnusal sem er barn síns tíma,“ segir Ingibjörg og lýsir því hversu gaman það sé að koma gangandi að húsinu eftir breyt- ingar og sjá líf og fjör á öllum hæð- um. Ingibjörg segir framkvæmdirnar hafa dregist svolítið en það hafi ekki komið á óvart. Það sé eðlilegt þegar unnið er að endurbótum á gamalli byggingu. Hún segir að meðal annars hafi verið skipt um alla glugga og glerbyggingin, sem hýsti veitingastaðinn Skrúð rifin. Ingibjörg vonast til þess og er nokkuð viss um að viðskiptavinir sætti sig við og hlakki til að sjá nýj- ungarnar. Mímisbar á nýjum stað „Mímir heitir nýi veitingastaður- inn okkar sem er þar sem Mímis- bar var áður. Mímisbar er nú meira miðsvæðið þannig að hann kallar á þá sem koma í gegnum Hótel Sögu að setjast niður og fá sér drykk enda er kokteilþjónninn okkar, Finnbogi Jónsson, algjör snillingur. Við bjóðum upp á 10 mismunandi tegundir af íslenskum bjór. Bjórinn er geymdur í kaldri geymslu og kemur því kaldur í kútunum,“ segir Ingibjörg sem telur að eldhúsið í Mími sé líklega eitt fullkomnasta eldhús landsins. Það er hannað af Hornsteinum, af Maríu Björk Stef- ánsdóttur arkitekt. Sigurður Helgason veitingastjóri og Ólafur Kristjánsson yfirkokkur komu að hönnuninni varðandi vinnusvæðið. Hótel Saga er með sitt eigið bak- arí sem bakar m.a. brauð í Delí verslunina sem nú er við aðal- inngang hótelsins. Ingibjörg segir að fólk í nágrenni við hótelið sé þegar farið að koma og grípa með sér samloku eða annað fljótlegt en Delí verslunin er í raun opin allan sólarhringinn. Gyllt hefur einkennt Hótel Sögu alveg frá 1962. Ingibjörg segir að Mímir og Mímisbar haldi gylltum einkennunum. Veitingastaðurinn sé bjartur yfirlitum með ljósum borð- um sem hönnuð voru af hönnuðum hæðarinnar, Hornsteinum, og smíðuð af Iðntré. Leirtauið verði hins vegar dálítið röff á meðan hnífapör og fleira verða gyllt. „Það er sérstaklega ánægjulegt að fá íslensk fyrirtæki til þess að Góðgæti Óskar Ársælsson gegnir nokkrum hlutverkum á Hótel Sögu. Hér afgreiðir hann í Delí versluninni í and- dyri Hótel Sögu. Gestir hótelsins og þeir sem eiga erindi í grennd grípa gjarnan með sér samlokur og þess háttar. Bjart yfir Hótel Sögu  Gullið fær að halda sér  Íslensk hönnun og smíði  Nýr veitingastaður Stílhreint GÁ húsgögn smíðuðu alla stóla í setustofuna. Blái stóllinn, sem smíðaður er eftir stólum sem hannaðir voru þegar Hótel Saga var tekin í notkun 1962, er á snúningsfæti og sófar í setustofu eru hannaðir eins og stólarnir. Morgunblaðið/Hari Stolt Ingibjörg Ólafsdóttir, hótelstjóri á Radisson BLU Hótel Sögu í Reykjavík, er ánægð með breytingarnar. Til hægri á myndinni má sjá innganginn sem áður var eingöngu að Súlnasal en nýtist nú sem þriðji inngangur á hótelið. VIÐTAL Guðrún Erlingsdóttir ge@mbl.is „Hjartað á Hótel Sögu er farið að slá eðlilega aftur og útlit fyrstu hæðarinnar er framar vonum að loknum endurbótum. Nú eru allir gluggar sýnilegir og dagsbirtan kemst alls staðar inn,“ segir Ingi- björg Ólafsdóttir, hótelstjóri á Radisson BLU hótel Sögu í Reykjavík. Á fimmtudag í síðustu viku var fyrsta hæð hótelsins opnuð eftir gagngerar breytingar. Áður hafði Súlnasalur verið endurbættur og birtu hleypt inn í hann auk her- bergja sem endurnýjuð voru. Ingibjörg segir það hafa verið gaman að fylgjast með gestum hót- elsins sem fóru í ferðir á opnunar- daginn, úr litlu anddyri með bráð- birgða veggjum og komu heim síðdegis í stóra, bjarta og opna hæð með veitingastað og bar. „Sumir héldu að þeir væru komnir á annað hótel og hissa á að sjá nýjan veitingasal nánast upp úr þurru. Loksins getum við boðið Bjart Nýtt vel útbúið eldhús er þar sem Mímisbar var áður. Veitingastjóri og yf- irkokkur voru með í hönnun eldhússins. Salurinn er bjartur með ljósum borðum en leirtauið verður röff og hnífapörin gyllt eins og við mátti búast á Hótel Sögu.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.