Skessuhorn - 15.03.2017, Page 22
MIÐVIKUDAGUR 15. MARS 201722
Fermingargjafir í úrvali
SK
ES
SU
H
O
R
N
2
01
7
Akranes
Spurningin
„Hvers vegna valdir
þú að fermast?“
(Spurt í Grunnskólanum í Borgarnesi)
Axel Stefánsson:
„Það er vegna guðs.“
Bryndís Hafliðadóttir:
„Til að staðfesta skírnina.“
Hilmar Elís Hilmarsson:
„Til að komast í fullorðinna
manna tölu.“
Heiðrún Hulda Ingvarsdóttir:
„Bara af því allir hinir eru að
gera það.“
Margir eru í vafa um hversu mik-
ið magn af mat skuli bjóða upp á í
fermingarveislunni. Á vefsíðu Leið-
beiningarstöðvar heimilanna má
finna upplýsingar um hvað megi
reikna með miklu magni á hvern
gest. Athugið að hafa þarf í huga
aldur veislugesta, því mismunandi
er hvað fólk borðar mikið. Hér eru
hagnýt ráð frá Leiðbeiningarstöð-
inni um magn á mann:
Forréttir:
Súpa 2-2 ½ dl.
Fiskur/kjöt 50-75 gr.
Aðalréttir:
Kjöt án beins 200-250 gr.
Kjöt með beini 250-400 gr.
Kjöt í pottrétti 150-200 gr.
Fiskur 200-250 gr.
Meðlæti:
Kartöflur 150-175 gr.
Soðið grænmeti 100-150 gr.
Hrátt grænmeti 150-180 gr.
Hrísgrjón/ósoðin ½ -1 dl.
Pasta/ósoðið 125 gr.
Sósa 1/2 - 1 dl.
Brauð 100-150 gr.
Eftirréttir:
Terta 1 sneið
Kransakaka 50 gr.
Konfekt 2-3 molar
Kaffi/konfekt
Kaffi:
Reikna skal 1-2 bolla á mann.
Öl og gos er óhætt að reikna 2-3
glösum á mann, sem taka 2,5 dl
hvert.
Hvað þarf mikið af mat?
Spurningin
„Hvers vegna valdir þú að fermast?“
(Spurt í Ólafsvík)
Eir Fannarsdóttir:
„Til að staðfesta skírnina.“
Atli Hlynsson:
„Til þess að staðfesta skírnina.“
Anita Ólafsdóttir:
„Af því að mamma og pabbi
fermdust.“
Jakob Jóhannsson:
„Af því að ég trúi á guð og til
að staðfesta skírnina.“
Skeifan 8 | 108 Reykjavík | sími 517 6460 | www.belladonna.is
Flott föt, fyrir flottar konur
Frábær gjöf fyrir
dömur á öllum aldri
Fáanleg í 12 litum
í fullorðins- og barnastærð.
Nánar um sölustaði á facebook
Útsölustaðir á Vesturlandi
Apótek Vesturlands
Gallerý Snotra Akranesi
Sundlaugin Borgarnesi
Netverslanir
Aha.is, Heimkaup, Krabba-
meinsfélagið og Netsöfnun.