Dagblaðið Vísir - DV - 27.09.2019, Page 44

Dagblaðið Vísir - DV - 27.09.2019, Page 44
44 MATUR 27. september 2019 Um 50–100 stykki Hráefni: n 2 eggjahvítur n 70 g sykur n 70 g flórsykur n 1–2 msk. malt bragðefni („barley malt extract“) n 200 g mjólkursúkkulaði Aðferð: Hitið ofninn í 100°C og setjið smjörpappír á 2 ofnplötur. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær freyða og bætið þá sykrin- um varlega saman við í einni bunu. Stífþeytið síðan eins og um marengs sé að ræða, í 10–15 mínútur. Bætið malt bragð- efninu saman við á meðan þið þeytið. Hættið síðan að þeyta, dembið flórsykrinum í gegnum sigti til að losna við köggla og blandið honum varlega saman við marengsinn með sleif eða sleikju. Setjið blönduna í sprautupoka eða plastpoka sem búið er að klippa eitt hornið af. Sprautið agnarsmáum kúl- um á ofnplötuna en mér finnst gott að hafa kúlurnar minni en ég vil að þær verði endan- lega því þær verða meiri um sig þegar búið er að súkkulaði- húða þær. Setjið plötuna inn í ofninn í miðjuna og bakið í 1 klukkustund. Takið plötuna út úr ofninum og leyfið kúlunum að kólna.Ég mæli með því að fara strax í að súkkulaðihúða kúlurnar þegar þær hafa kólnað því þær eru stökkastar nýkomn- ar úr ofninum. Innan nokkurra klukkustunda hafa þær dregið í sig raka og eru ekki eins stökk- ar. Bræðið því súkkulaðið og notið skeið eða gaffal til að velta kúlunum upp úr súkkulaðinu. Raðið þeim á smjörpappír og reynið að sýna þolinmæði á meðan súkkulaðið storknar. Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima Þolinmæðis- vinna Það tekur svolítið langan tíma að gera Maltesers en það er þess virði. Mynd: Sunna Gautadóttir Ótrúlega einfalt Það er ekkert mál að búa sjálfur til Bounty. Mynd: Sunna Gautadóttir Bounty Algjör dúndur Nutella, ískex og súkkulaði – getur ekki klikkað. Mynd: Sunna Gautadóttir Ferrero Rocher n Fjórar sögufrægar sælgætistegundir búnar til heima n Auðveldara en þú heldur Maltesers Um það bil 15 stykki Hráefni: n 200 g kókosmjöl n 1 dós sæt dósamjólk („sweetened condensed milk“ – 397 g) n 200 g dökkt súkkulaði Aðferð: Blandið kókosmjöli og mjólkinni vel saman. Mótið síðan litlar, nú eða stórar) lengjur úr blöndunni og raðið lengjunum á plötu eða disk sem búið er að klæða með smjörpappír. Setj- ið plötuna eða diskinn inn í ísskáp og kælið í um klukkustund. Bræðið súkkulaðið en þið getið auðvitað notað mjólkursúkkulaði ef þið viljið. Hér finnst mér best að dýfa topp- inum á Bounty-inu í súkkulaðið, setja lengjuna aftur á smjörpappír og leyfa toppinum að storkna. Síð- an að dýfa botninum í súkkulaði og leyfa súkkulaðinu aftur að storkna. Þið getið auðvitað súkkulaðihúðað Bounty-ið eins og þið viljið. Skipt- ir svo sem litlu máli hvernig þetta lítur út því bragðið er aðalmálið. Og bragðið er gott! Hráefni: n 1 bolli mulið ískex (helst með súkkulaðifyllingu) n 1 bolli saxaðar heslihnetur n 1/2–3/4 bolli mjúkt Nutella n 1/3 bolli brætt dökkt súkkulaði n 1/2 tsk. brætt smjör n 1/3 bolli saxaðar heslihnetur Aðferð: Blandið ískexi, 1 bolla af hesli- hnetum og Nutella vel saman í skál. Blandan á að vera klístruð. Skellið blöndunni í ísskáp í 30 mín- útur og leyfið henni að jafna sig. Búið til litlar kúlur úr blöndunni og raðið á smjörpappírsklædd- an disk. Setjið þær inn í frysti í 15 mínútur. Bræðið dökka súkkulað- ið og smjörið saman í örbylgju- ofni í þrjátíu sekúndur í senn. Hrærið alltaf á milli hverra þrjá- tíu sekúndna. Bætið 1/3 bolla af heslihnetunum út í. Veltið frosn- um kúlunum upp úr súkkulaði- blöndunni og setjið á smjörpappír á meðan þær storkna. Þetta er lítil uppskrift en það er lítið mál að tvö- falda eða þrefalda hana. Þessar er líka gott að fyrsta svo maður hafi alltaf smá kruðerí við höndina til að gúffa í sig!

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.