Morgunblaðið - 02.10.1986, Qupperneq 18

Morgunblaðið - 02.10.1986, Qupperneq 18
OSA/SlA 18 MORGUNBLAÐE), FIMMTUDAGUR 2. OKTÓBER 1986 TÍMAMÓT HJÁ SPARIFJÁREIGENDCIM • • FOST LAUN AF TEKJUBRÉFUM fiýja Tekjubréfið hjá Fjárfestingar- félagirtu opnar þér áður óþekktan möguleika. Nú skapar þú þér reglulegar tekjur af verðbréfa- eigninni án þess að ganga á höfuðstólinri Tekjubréfin eru að nafnoirði kr. 100.000 og 500.000. Arður umfram verðtrgggingu er greiddur út (jórum sinnum á ári. Með nýju Tekjubréfunum ertu kominn á föst laun hjá sjálfum þér. Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Skynsamur maður gleðst yfir því sem hann á fremur en að hryggjast yfir hinu sem hann & ekki. Dýrmætasti auður sérhvers liggur í heilbrigði hans og vellíðan, en ekki í forgengilegum eignum. Þann lífssannleik verður sennilega hver og einn að upgötva fyrir sig. Hér fylgir því uppskrift af ódýrum rétti fyrir þá sem hafa „dýran smekk". Kjúklingur steiktur í ljúfri krydd- blöndu Hafnarstræti 7 101 Reykjavík (91) 28566 1 kjúklingur 1200—1500 gr salt og pipar 2 matsk. matarolía 1 matsk. smjörlíki 2 hvitlauksrif 1 lárviðarlauf Vstsk. timian Vtbolli kjúklingasoð 1. Kjúklingurinn er skorinn í 8 hluta. Hreinsið þá vel og þerrið og stráið yfír salti og möluðum pipar. 2. Hituð er á pönnu matarolía og smjörlíki og kjúklingabitamir steikt- ir í 5—7 mín. Þeim er síðan snúið á pönnunni og pressuðum eða söxuð- um hvítlauk, timian og lárbetjalaufi (brotið í tvennt) er bætt á pönnuna. Hitinn er lækkaður. 3. Kjúklingasoð >/»bolli (vatn og kjúklingakraftur) er bætt á pönn- una, lokið er sett yfír og eru kjúkl- ingamir soðnir við meðalhita í 20—30 mín., eða þar til þeir eru soðnir í gegn. Snúið öðru hvom á suðutímanum. 4. Kjúklingabitamir eru teknir af pönnunni og Víbolli af kjúklingasoði bætt á pönnuna og látið sjóða við góðan hita þar til sósan fer að þykkna. Til að jafna sósuna betur má bæta út ( hana 1 matsk. af smjörlíki. Setjið smjörlíkið á miðja pönnuna og snúið pönnunni þannig að smjörlíkið fari eins konar hring- rás í sósunni þar til það er bráðið. Berið fram með soðnum gijónum eða núðlum og soðnu grænmeti eins og rósakáli. Fylltar pönnukökur Ein snjöll aðferð til að nýta matar- afganga í fullkomna máltíð er að útbúa fylltar pönnukökur. Pönnukökun 1 bolli hveiti 1 bolli mjólk 1 egg 1 matsk. bráðið smjörlíki 1. Hveiti, mjólk, egg og smjörlíki er sett í skál og þeytt vel saman. Á heita smurða pönnukökupönnu em settar ca. 2 matsk. af deiginu og pönnukökumar (12 stk.) bakaðar en þó aðeins öðm megin. 2. Fylling (úr smátt söxuðu kjöti, gijónum, kartöflum, grænmeti og sósu (er sett ( hverja köku, þeim er rúllað upp og raða í eldfast mót með samskeytin niður. 3. Utbúið gjaman bragðmikla sósu, t.d. úr 1 bolla af mjólk eða öðmm vökva, 2 matsk. hveiti, 2 matsk. smjörlíki. Sósan er sett yfír upprúllaðar pönnukökumar og þær em síðan bakaðar í ofni við venjuleg- an hita, 180—200 gráður ( 20 mín. eða þar til þær em orðnar vel heitar. Verð á hráefni Nú em kjúklingar á útsölu 1 kjúklingur (1200 gr) kr. 250,80 1 bolli gijón Kr. 10,00 Kr. 260,80
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.