Morgunblaðið - 10.02.1987, Qupperneq 58
58
MORGUNBLAÐIÐ, ÞRIÐJUDAGUR 10. FEBRÚAR 1987
Fiskvinnsluhúsið sem byggt var árið 1975.
Þórsnes hf. í Stykkishólmi:
Farsælt í fisk-
vinnslu og veiðum
Stykkishólmi.
EITT af farsælustu fyrirtækjum
hér í Stykkishólmi um árabil er
útg-erðarfélagið Þórsnes, sem nú
með sömu eigendum hefir starf-
að f meir en 20 ár. Hafði áður
verið starfrækt með einum bát,
Þórsnesi, sem keyptur var er-
MEÐEINU
SÍMTAU
er hœgt að breyta innheimtu-
aðferðinni. Eftir það verða
r'nTO.TmfiinnrnnriirTT.yi
B5S»«
VrSA
SÍMINN ER
691140
691141
lendis frá. Þetta fyrirtæki hefir
verið byggt upp hægt og rólega
á þessum árum.
Fréttaritari fór einn daginn út í
Þórsnes til að líta í kringum sig og
kynnast betur rekstrinum. Því þótt
maður sé hér innan um hræringar
lífsins í Hólminum er margt sem
fer framhjá og eins og maður
gleymir eða tekur ekki eftir hvaða
mynd er á 100 kr. seðlinum er það
nú svo að það sem næst manni er
fer framhjá. Ég átti stutt samtal
við Halldór Jónasson sem um 10
ára skeið hefir verið framkvæmda-
stjóri fyrirtækisins og spurði hann
um þróun mála. Hann sagði að
raunhæfur rekstur hefði byrjað á
árinu 1964, þannig að það á 22 ára
afmæli. Fyrir utan bátakaup urðu
mestu umsvifin þegar þeir árið
1975 byggðu stórt fiskvinnsluhús
út á Reitum ásamt skrifstofubygg-
ingu og kaffiaðstöðu. Þetta hús
sýndist mörgum þá vera til langrar
framtíðar, en í dag er þetta ekkert
of stórt. Þá var það einungis til
saltfiskverkunar, enda hafa bátar
fískað vel á vertíð og Þórsnesin, en
svo heita bátar þeirra, verið í
fremstu röð á vertíð. Síðar þegar
húsnæðið var autt milli vertíða var
ráðist í að koma upp skelfísk-
vinnslu nú fyrir þrem árum og nú
hefir fyrirtækið byggt stóra við-
byggingu og er hugmyndin að koma
Metsölublaó á hverjum degi!
Þýsk brauðgerðarlist:
Ragnarsbakarí í Keflavík
með nvja línu í brauðum
Keflavfk.
RAGNARSBAKARÍ í Keflavík hefur boðið fólki upp á þýsk
brauð í bakaríum sínum í Keflavík að undanförnu og hafa
þau líkað vel. Á boðstólum eru gróf brauð og kðkur bökuð
að þýskri fyrirmynd og voru þýskir brauðgerðarmenn, Jorg
Schatte og Hans Jacob, fengnir til að koma og kenna mönn-
um réttu handtökin. Er hér um nýung að ræða, þvi að
mjölblöndumar fyrir brauðin og kökumar koma að mestu
tilbúnar hingað til landsins. Aðeins á eftir að bæta við það
vatni, mjólk og eggjum.
Morgunblaðið/Ámi
Halldór Jónasson framkvæmda-
stjóri útgerðarfyrirtækisins
Þórsness hf.
þar upp rækjuvinnslu. Hlutafélagið
á tvo stóra báta, Þórsnes I og II.
Skipstjórar eru Kristinn Ó. Jónsson,
sem hefír fylgt Þórsnesinu frá upp-
hafí, verið farsæll og dugandi og
er nú stjórnarformaður hlutafélags-
ins, og Jónas Sigurðsson skipstjóri
á Þórsnesi II. Verkstjórar eru þeir
bræður Steinar og Baldur Ragnars-
synir. Halldór sagði að fyrirtækið
hefði veitt mikla atvinnu í bænum
og margir hafí verið lengi starfandi
á vegum þess.
A vertíð eru fleiri bátar í viðskipt-
um og hefír svo verið undanfarin
ár. Aðstaða er góð þar sem bæki-
stöðvar Þórsness eru. Hvað langt
er í að rækjuvinnsluvélar verði tekn-
ar í notkun gat Halldór ekki sagt
um.
Árni
Ragnar sagði að þýska fyrirtækið hefði sent sýna bestu menn þá
Jorg Schatte og Hans Jakob en Schatte hefur verið í Bandarikjunum
með sýnikennslu.
sagði Ragnar Eðvaldsson bakara-
meistari í Keflavík. Ragnar sagði
að þessi gerð brauða væri nýj-
ung. Eigendur myllu í Þýskalandi
sem væri búið að starfrækja í
100 ár, hefðu ráðið til sín ákaf-
lega færan bakarameistara til að
koma með nýungar. Þetta hefði
verið fyrir 10 árum og brauð
hans hefðu strax slegið í gegn.
Nú væri svo komið að fyrirtækinu
hefði heldur betur vaxið fískur
um hrygg, því brauð þess væru
nú orðin þekkt víða um Evrópu
og Bandaríkjamenn hefðu sýnt
þeim mikla hrifningu.
Ragnar sagði ennfemur að á
boðstólum yrðu 10 til 12 tegund-
ir af brauðum auk úrvals af
kökum. Það brauð sem væri hvað
athyglisverðast væri 6 koma
brauð sem hefði ekki verið á borð-
um manna hér á landi fyrr en
nú. í því væri rúgmjöl, hafrar,
bygg, hrís, maís og similjúmjöl.
- BB
Morgunblaðið/Bjöm Ðlöndal
Jorg Schatte notar hér sérstakar
strákörfur við baksturinn til að
brauðin fái ákveðna lögun.
Hitamælinga
miðstöðvar
Fáanlegar fyrir sex, átta, tíu, tólf, sextán, átján
eða tuttugu og sex mælistaði.
Ein og sama miðstöðin getur tekið við og sýnt
bæði frost og hita, t.d. Celcius-f-200+850 eða
0+1200 o.fl. Hitaþreifarar af mismunandi lengdum
og með mismunandi skrúfgangi fáanlegar.
Fyrir algengustu rið- og jafnstraumsspennur.
Ljósastafir 20 mm háir.
Það er hægt að fylgjast með afgashita, kælivatns-
hita, smurolíuhita, lofthita, kulda í kælum, frystum,
lestum, sjó og fleira.
iLL
SílyiÆiitLDgjyir Si
VESTURGÖTU 16 SIMAR 14680 21480
„Ég heyrði fyrst um brauðin í fyrirtæki var með sýningu fyrir
Bandaríkjunum, þar sem þetta Bandaríkjamenn í Atlantic City,“
Félög — Félagasamtök
Inghóll, Selfossi, er kjörinn staður fyrir árshá-
tíðir ykkar og þorrablót.
Góður matur, glæsileg húsakynni, diskótek
eða hljómsveit. Getum annast útvegun á rút-
um fyrir hópa. Gerum föst verðtilboð í mat,
skemmtun og flutninga ef þess er óskað.
Leitið nánari upplýsinga hjá veitingastjóra í
síma 99-2585 milli kl. 10 og 12 fyrir hádegi
virka daga eða í síma 99-1356 utan þess tíma.
Veitlnga- og skemmtistaðurinn
Selfossi