Morgunblaðið - 14.04.1987, Síða 79

Morgunblaðið - 14.04.1987, Síða 79
MORGUNBLAÐIÐ, ÞRIÐJUDAGUR 14. APRIL 1987 79 Almennur kosningafundur DV vegna alþingiskosninganna í Háskólabíói DAGBLAÐIÐ/Vísir gengst í kvöld fyrir almennum kosninga- fundi vegna alþingiskosning- anna. DV stóð fyrir slíkum fundi fyrir alþingiskosningarnar 1983 og borgarstjórnarkosningarnar á síðasta ári. Á fundinum í Háskólabíói munu talsmenn framboðslista flytja fram- söguræður, en þeir eru: Fyrir A lista, Alþýðuflokkinn: Jón Sigurðsson. Fyrir B lista, Framsóknarflokk- inn: Guðmundur G. Þórarinsson. Fyrir C lista, Bandalag jafnaðar- manna: Anna Kristjánsdóttir. Fyrir D lista, Sjálfstæðisflokkinn, Friðrik Sophusson. Fyrir G lista, Alþýðubandalagið, Álfheiður Ingadóttir. Fyrir M lista, Flokk mannsins: Pétur Guðjónsson. Fyrir S lista, Borgaraflokkinn: Aðalheiður Bjamfreðsdóttir. Fyrir V lista, Samtök um kvenna- lista: Kristín Einarsdóttir. Talsmenn framboðslistanna munu halda tíu mínútna framsögu- ræður, en að þeim loknum mun fundarstjóri bera upp skriflegar fyrirspurnir frá fundarmönnum, en meðan á fundinum stendur geta fundargestir komið slíkum fyrir- spurnum á framfæri. I fundarlok mun hver framsögu- maður flytja stutt ávarp. Fundurinn hefst í Háskólabíói klukkan 20.30, en Lúðrasveit Reykjavíkur mun leika fyrir fundar- gesti frá klukkan 20.00. Fundar- stjóri verður Magnús Bjarnfreðs- ' „ 0 O O o o o o o O o O o O O O O O o o o o o o o FJALLALAMB Á 1 o o o o o o o o o o o o o o 0 o o o o o MINUTUM Þykir þér gaman að koma á óvart með spennandi matargerð - en ert ekki alltaf viss um árangurinn? Settu þá traust þitt á lambakjötið. Pað bregst þér ekki, ef þú meðhöndlar þetta öndvegis hráefni eins og það á skilið. Þú færð spennandi lambakjötsuppskriftir víða núna enda margir að læra að meta þetta safaríka og meyra kjöt á nýjan hátt. Hér er ein til að byrja með. Ingvar H. Jakobsson matreiðslumeistari á Vertshúsinu á Hvammstanga gaf okkur þessa úrvals uppskrift sem örugglega slær í gegn. Kiyddlegnar lambasneiðar m/vínbeijum. -þegí ar Þu 1 kg lambakjötsvöðvar t.d. úr læri. Kryddlögur: iálítrisólblómaolía. ldlmysa. 2tskbasilikum. 2 tsk myntlauf. 1 lítill blaðlaukur saxaður. 3 msk sítrónupipar. Öllublandaðsaman. Ef ekki er hægt að fá beinlausa lambavöðva hjá kaupmanninum er lærið úrbeinað, vöðvamir fituhreinsaðir og sinar skomar burtu. Vöðvarnir síðan skomir í sneiðar, nema þunnir vöðvar, þeim er skipt í hæfilegar steikur. Leginum hellt yfir sneiðamar þannig að hann hylji kjötið alveg. Matarfilma breidd þétt yfir. Geymt í kæliskáp í 3 sólarhringa. Ékki er nauðsynlegt að berja kjötið fyrir steikingu. Kjötsneiðamar teknar upp úr, þerraðar varlega, þannig að kryddið fari sem minnst af og steiktar á pönnu eða grilli. Best er að hafa kjötið miðlungssteikt. Síðan em sneiðamar teknar af pönnunni og haldið heitum. Púrtvíninu hellt á pönnuna og soðið í 1-2 mínútur. 2 dl af rjóma, vínberjunum og kryddinu bætt út í og soðið í nokkrar mínútur. Ef sósan er ekki nógu þykk má þykkja með örlitlum sósujafnara. Meðlætið valið eftir smekk. Sósa: 200gr vínber, skorin í tvennt og steinhreinsuð. 2 dl púrtvín, dökkt. V2 tsk myntlauf. 1 tsk basilikum. 2dlrjómi Salt eða grænmetiskraftur. (maísena sósujafnari). MARKAÐ5NEFND U1 Vandaður penni, vinargjöf sem ekki gleymist t PARKER
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.