Morgunblaðið - 16.12.1989, Blaðsíða 54

Morgunblaðið - 16.12.1989, Blaðsíða 54
54 MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 16. DESEMBER 1989 Hrásalat með jólamatnum Líklega hefði mörgum þótt þetta und- arleg fyrirsögn fyrir nokkrum árum, en nú er öldin önnur. Við borðum hrásalat jafnt um jól sem aðra daga. Það fæst alltaf nóg af fersku grænmeti, og gæti jafnvel verið eitthvað af því í görðum okkar síðan í sumar, ef vel er að gáð. Tíðin hefur verið svo blíð. í gær sótti ég mér bæði blaðsalat, steinselju og grænkál út í garð. Salatið var komið með nokkur ný blöð, en það verður rammt af að frjósa. Bragðið af þessu salati var mjög gott. Hvað er á seyði — heitara í desember en í júlí hér sunnan- lands. Það vantar ekkert nema sólina og svo auðvitað dagsbirtuna, en þokutíð undanfarið hefur valdið því að ekki birti einu sinni um hádaginn. Margir þægju efalaust örlitla snjó- föl svona til að finna jólastemmninguna. En hvað eigum við að hafa í jólasalötin? Af mörgu er að taka. Gott er að búa til lög (dreSsing) og geyma í litlum flöskum í kæliskápnum. Þessum legi er síðan hægt að hella yfir salatið, sem við sneið- um niður rétt fyrir notkun. Við skulum ekki kaupa tilbúið salat til að geyma til jóla, það verður bæði vítamínlaust og bragðvont af að geymast. Sýrðan ijóma er gott að eiga, og þeir sem ekki vilja eða ekki mega borða tjóma, geta síað súrmjólk í kaffi- pappírspoka, hrært hana síðan örlítið út með mjólk og notað í salatið. Salatsósaí 1\ dl matarolía safi úr stórri sítrónu skvetta úr tabaskósósuflöskunni salt milli fingurgómanna ögn af mörðum hvítlauk »1. Kreistið safann úr sítrón- unni, setjið í hristiglas ásamt matarolíu, tabaskósósu og salti. Umsjón: KRISTÍN GESTSDÓTTIR Teikningar: SIGURÐUR ÞORKELSSON 2. Meijið ögn af hvítlauk og setjið saman við. 3. Hristið saman. Setjið í smáflösku og geymið í kæliskáp. Salatsósa II 2 dl tómatsafi (juice) safi úr 'h sítrónu 1 shallottlaukur eða annar lítill laukur 1 hvítlauksgeiri 1 tsk. Worchesterhiresósa skvetta úr tabaskósósuflöskunni nýmalaður pipar 1. Afhýðið laukinn og hvítlaukinn og skerið smátt. 2. Setjið tómatsafa og sítrónusafa í hristiglas ásamt Worchesterhiresósu, tabaskós- ósu og pipar. Hristið vel saman. 3. Setjið hvítlauk og shallott- lauk saman við. Látið standa í 2-3 klst. eða lengur fyrir notkun. Athugið: Þetta geymist í 5-7 daga í kæliskáp. Hrásalat með giirku og kínakáli meðalstór kínakálshaus lítil gúrka væn grein fersk steinselja safi úr sítrónu 2 tsk. hunang 2-3 msk. matarolía - 2 skvettur úr tabaskósósu- flöskunni salt milli fingurgómanna 1. Kreistið safann úr sítrón- unni, setjið í hristiglas ásamt hunangi, matarolíu, tabaskósósu og salti. Hristið saman. 2. Þvoið kálið, skerið þvert í þunnar ræmur, notið ekki það neðsta af hausnum. (Það er hægt að sjóða með í annað.) Setjið kál í skál, 3. Afhýðið gúrkuna, skerið síðan í örþunnar sneiðar með ostaskera. Setjið með kálinu í skálina. 4. Klippið steinseljuna og setj- ið með grænmetinu. Notið ekki leggina af steinseljunni. 5. Hellið leginum yfir og blandið saman með tveimur göfflum. Hvítkálssalat með ananas '/t meðalstór hvítkálshaus hálfdós kurlaður ananas lítil dós sýrður ijómi 1. Takið stilk úr kálinu, saxið fínt og setjið í skál. 2. Hellið ananasinum á sigti. Setjið hann saman við kálið. 3. Setjið sýrðan ijóma út í og blandið vel saman. PHILIPS VR-6448 MYNDBANDSTÆKIÐ Við höfum fengið nýja sendingu af hágæðamyndbandstækjunum frá PHILIPS sem slógu svo eftirminnilega í gegn í vetur. • HQ kerfi tryggir fullkotnin myndgasði • Sextánstöðv • Mjög góð kyrrmynd • 20mínútnac • Hægurhraði • Ótalfleirimö • Leitarhnappur Philipskann • Fullkomin sjálfvirkni í gangsetningu, • Verðiðkemu endurspólun og útkasti snældu • Sjálfvirk endurstilling á teljara • Fjarstýring á upptökuminni • 365dagaupptökuminni tí'é'áf. ■■ • Upptökuskráning í minni samtímis fyrir 8 dagskrárliði - Enn bjóðum við þessi einstaklega góðu tæki á frábæru verði vegna hagstæðra samninga. Heimilistæki • Sætúni8 • Kringlunni • SÍMI: 69 15 00 SÍMI:69 15 20 satKtuttguM, standsy íitíSíntín reconöer VR6i*£ hf ■ / Verið örugg með tvær iii m stöðvar SB - TREYSTIÐ PHILIPS.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.