Morgunblaðið - 30.11.1996, Page 24

Morgunblaðið - 30.11.1996, Page 24
24 LAUGARDAGUR 30. NÓVEMBER 1996 MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR Morgunblaðið/RAX Sex tonn af Mackintosh konfekti seldust upp fyrir hádegi HAGKAUP auglýsti í gær þijú þús- und tveggja kílóa dollur eða 6 tonn af Mackintosh konfekti á 998 krón- ur. Aðeins nokkrum klukkustundum eftir að Hagkaupsverslanirnar opn- uðu var konfektið uppselt. Bónus brást við konfektútsölunni hjá Hag- kaup og bauð það á 899 krónur. Mackintosh konfekt í tveggja kílóa dollum kostaði í gær 1.675 hjá Nóatúni og var selt á 995 krónur hjá 10-11 verslununum. ♦ ♦ ♦--- Jólamatseðill Humarhússins í SÍÐUSTU viku birtist tafla yfír jólahlaðborð veitingahúsanna. Þar kom fram að jólamatseðill Humar- hússins væri á 3.900 krónur. Hið rétta er að á kvöldin er á boðstólum fimm rétta jólamatseðill á 3.100 krónur og í hádeginu er um þriggja rétta matseðil að ræða sem kostar 1.290 krónur. Koníakslax og paté sérréttirnir Sjá um veislur og bjóða hádegismat í SÍÐUSTU viku var opnuð veislu- þjónustan Bonne Femme í Hamra- borg, Kópavogi. Það er matreiðslu- meistarinn Þórarinn Guðlaugsson sem rekur fyrirtækið auk Þóru Davíðsdóttur matreiðslumeistara, Halldórs Halldórssonar matreiðslu- manns og Hönnu Ólafsdóttur. Þórarinn sem um árabil hefur framleitt koníakslax, hunangslax og ótal patétegundir fyrir Meistar- ann hyggst halda áfram að fram- leiða þessar vörutegundir á nýja staðnum. Auk þess sér fyrirtækið um hverskyns veislur, heit og köld hlaðborð, smáréttaveislur, kökuboð og svo framvegis. í hádeginu hyggj- ast forsvarsmenn einnig bjóða ein- staklingum og fyrirtækjum heimil- islegan og hollan hádegisverð á inn- an við fjögur hundruð krónur, þ.e.a.s svo framarlega sem matur- inn er sóttur á staðinn. Þegar fyrirtækið opnaði í síðustu viku var gestum boðið að smakka á ljúffengum plokkfískrétti. Við stóðumst ekki mátið og föluðumst eftir uppskrift. MorgunDiaoio/Asais GESTUM gafst kostur á að bragða á ýmsum réttum í tilefni af opnuninni og hér sést með- al annars í plokkfiskinn sem birt er uppskrift að hér á siðunni. HANNA Ólafsdóttir, Halldór Halldórsson, Þórar- inn Guðlaugsson og Þóra Davíðsdóttir sem reka fyrirtækið Bonne Femme. 1 litri mjólk Plokkfiskur maísenamjöl til þykkingar 4 laukar rjomi 1 tsk svortur pipgr salt ÞÓRARINN fer ótroðnar slóðir þegar hann býr til paté og stundum pakkar hanr þeim inn í pönnukökudeig, kókosmjöl eða eins og í einu tilfellinu á þessari mynd hrísgrjónagraut. olía til steikingar 500 g soðin ýso fisksoð eða vatn og fiskikraftur 500 soðnar kartöflur Laukurinn er skorinn niður og steiktur í olíu ásamt piparnum. Vökvinn er settur út í og suðan látin koma upp. Þykkt með maís- enamjöli, tjóma og salti bætt í eftir smekk. Að þessu búnu er köldum ýsubitum og kartöflubitum bætt í sósuna. Borið fram með harðsoðn- um eggjum og rúgbrauði. ■ eftir Tolla Atla Má Kjartan G. J. Reydal • Hauk Dór • Þórð Hall • Magdalenur o.fl. Plak Ný sen IÖI ding Speg eítlr n lar náli Opi ída m.11.00- Sunui 13.00-1 ið 9 10.00. lag 7.00 p- LraTBa^oirn MIÐSTÖÐIIM SIGTÚNI 10-SÍMI511 1616 MÉDECÍN VETEÍUNMÍIESPÉCÍAUSTÍ 8 RUEdes MOULÍNSrY'ÆPARÍS RltlM . 'PENSÍON jone l+VI RAMMA INNRÖMMUN

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.