Dagblaðið Vísir - DV - 21.11.1987, Síða 12

Dagblaðið Vísir - DV - 21.11.1987, Síða 12
12 Polaroid - Myndavél og vasadiskó LAUGARDAGUR 21. NÖVEMBER 1987. Sælkerinn SAMAN í PAKKA á aðeins kr. 3.350,- Vasadiskóið er eitt hið minnsta á markaðinum. Cr02 metal. Polaroid er hrókur alls fagnaöar. iininiiimmmim] LJOSMYNDAÞJONUSTAN HF Lauqaveqi 178 - Sími 685811 nimiiirtmnmMmnn Myndavélin er með innbyggt eilífðarflass. Rafhlaðan er í filmupakkanum. Sem sagt, filman í,og myndavélin er tilbúin. FATAFELLUGLÖS Símapantanir einnig um helgar Þegar ís er settur í glösin afklæðast stúlkurnar, sem glösin prýða, öllum til mikillar ánægju. Þegar ísinn bráðnar fara þær aftur í fötin. Ómissandi á gleðistundum. ATH. Þvoið glösin úr volgu vatni en ekki heitu. Aðeins kr. settið. Pöntunarsímar 91-651414 og 623535 Símapantanir alla daga vikunnar kl. 9.00-22.00 Póstverslunin Príma, Box 63, 222 Hafnarfirði Fótóhúsið, Bankastræti, sími 91-21556 Opið kl. 10-18, laugard. 10-14. S VISA S EUROCARD Avocado heitir lárpera á íslensku og er það ágætis nafn. Bragðmikill forréttur Lárpera með greip- aldini og kavíar Avocado mun víst heita lárpera á íslensku. Þessi réttur er sérlega frískandi og bragðgóður, að auki er fljótlegt að búa hann til. Fljótt á litið virðist þurfa mikið af ávöxtum í þennan forrétt en ykkur er óhætt að treysta uppskriftinni. í réttinn þarf: 4 lárperur (avocado) 5 greipaldin 5 msk. kavíar hvítan pipar. Byrjið á því að skræla avocadoin og leggja í skál. Kreistið safann úr 2 greipaldinum yfir. Kjötið er svo skor- ið úr greipinu og allar himnur fjar- lægðar úr ávaxtakjötinu. Lárperurn- ar (avocado) eru látnar liggja í greipsafanum í 2 tíma. Lárperumar eru nú skornar í geira og skammtað- ar á 4 diska ásamt greipkjötinu. 1 msk. kavíar er sett á hvern disk til hliöar því annars kemst litur úr kaví- arnum í ávextina. í staðinn fyrir kavíar má nota laxahrogn. Hvenær kemur bjórinn? Enn á ný er komið fram bjórfrum- varp á Alþingi. Vonandi verður það samþykkt. Frumvarpið er vel undir- búið frá hendi flutningsmanna. Skoðanakannanir hafa sýnt að meirihluti þjóðarinnar vill að hafin verði framleiðsla og sala á áfengum bjór. Skoðanakannanir sýna einnig að það er unga fólkið sem vill bjór- inn. Það er því öruggt að ef bjórfrum- varpiö verður fellt að þessu sinni mun ekki líöa langur tími þar til nýtt framvarp verður lagt fram. Hér á landi er-hægt að kaupa allar teg- undir af áfengi nema bjór. Hægt er að brugga hann hér, ferðamenn mega takgi hann með sér inn í landiö. Farmenn og flugliðar mega taka með sér bjór og töluvert af þessum bjór er selt á almennum markaði. Þá mega erlend sendiráð veita bjór. Þaö er því tiltölulega auðvelt að útvega sér hann hér á landi. Nú, svo má ekki gleyma að íslendingar eru dug- legir að ferðast og bjór er seldur í öllum þeim löndum sem íslendingar helst heimsækja. í stuttu máli eru ýmsir möguleikar til að útvega sér bjór, það eina sem ekki er hægt er að kaupa hann á venjulegan hátt eins og annað áfengi. Nútímamaðurinn lætur ekki bjóða sér svona rökleysur og höft, ekki heldur hræðsluáróður andstæðinga bjórsins. Þeir halda því fram að drykkja muni stóraukast hér á landi. Þessi áróður heldur ekki því nú þeg- ar er töluvert magn af bjór í umferð eins og áður hefur komið fram. Þá er mun betra að fólk drekki 5 prósent SæUceriim Sigmar B. Hauksson áfengan bjór en áfengi að 18-30 pró- sent styrkleika. Sem betur fer er það nú þannig að hjá velflestum fyrir- tækjum tíðkast ekki að hafa vín um hönd í vinnutíma og það er ólíklegt aö það muni breytast þó bjór veröi leyfður. Þegar hinir mörgu nýju veit- ingastaðir fengu vínveitingaleyfi spáðu bindindisfrömuöirnir því að allt myndi loga í fylliríi. Raunin varð önnur, reynslan hefur verið frábær- lega góð og er algjör undantekning að ölvaður maður sjáist inni á veit- ingahúsunum. Það yrði því mikill sigur fyrir lýðræðiö í landinu ef bjór- frumvarpið verður samþykkt á hinu háa Alþingi. Góðar síldarfréttir Eins og oft hefur komið fram hér á Sælkerasíðunni er ekki auðvelt aö fá góða síldarrétti hér á landi. Ef maður ætlar að fá góða síld þarf hún helst að vera dönsk eða sænsk. Þó eru, sem betur fer, nokkrar undantekningar. Það var því ánægjulegt að rekast á heitreykta sfid frá Seyðisfirði, sem reyndist vera einstaklega góð. Þessi síld er svipuö og hin fræga Borgund- arhólms-sfid sem margir kannst viö. Það er augljóst að hráefnið er sérlega gott enda er íslenska síldin úrvals- hráefni. Heitreyking á fiski er ævaforn aðferð. Síldin er flökuö, hengd upp og reykt við svo háan hita að fiskurinn soðnar í reyknum. Síld- ina má svo snæða á ýmsa vegu. Gott er að hafa með henni eggjahræru, piparrótarrjóma, graslauk og ýmis- legt annað góðgæti. Þá má raða síldinni í eldfast fat og raða ofan á hana fínt saxaðri, rauöri papriku, söxuðum lauk, saxaðri steinselju og harðsoðnu eggi sem er hakkað. Ofan á allt þetta eru svo settar nokkrar smjörklípur. Fatinu er svo stungið inn í 200 gráða heitan ofn og síldin bökuö með grænmetinu í 6-8 mín. Meö þessum rétti er haft ósætt sinn- ep og gróft brauð, það er fyrirtækið Reyksíld hf. á Seyðisfiröi sem fram- leiðir þessa úrvals heitreyktu síld.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.