Dagblaðið Vísir - DV - 06.02.1999, Qupperneq 8

Dagblaðið Vísir - DV - 06.02.1999, Qupperneq 8
LAUGARDAGUR 6. FEBRÚAR 1999 8 sælkerinn Brennandi Jens Andrésson er ástríkur maður. Það kemur ekki hvað síst fram í elda- mennskunni. DV-mynd Teitur „Brændende kærlighed" er danskur ömmurétt- ur sem Jens Andrésson, nýkjörinn formaður Starfsmannafélags ríkisstofnana, gefur okkur uppskrift að. „Þennan mat fékk ég oft þegar ég dvaldi hjá móðurfólki mínu í Danmörku og hef síðan búið hann til af og til. Rétturinn er fljótgerður og mjög saðsamur." og skomar í báta og síðan soðnar i 3 til 4 dl af vatni. Pottlokið skal vera á þar til að suðunni lýkur. Stranglega er bann- að að salta matinn á þessu stigi elda- mennskunnar. Eftir að kartöflumar em soðnar er vatninu heht af þeim og þær látnar standa í u.þ.b. 40 sek. meðan dampar af þeim. Þar næst er búin til stappa, nota skal gamaldags stöppujárn (bann- að aö nota rafdrifm verkfæri) við stöppuna og síðan bætt við mjólk og smjöri og bragðbætt með salti. Síðan er stappan borin fram á diski og best smakkast hún formuð sem fjallstoppur. Sáldra skal beikoninu og lauknum yfir fjahið. Skreytið síð- an herleg- heitin með steinselju og berið fram með grænu sal- ati.“ Fyrir tvo 50 th 70 g beikon 3 laukar 600 til 700 g kartöflur (bökunarkartöflur) Nýj- ar kartöflur henta ekki í þennan rétt. 1 dl mjólk 50 gr smjör salt og pipar. Beikonið er skorið i smátt og síðan steikt í eig- in feiti þar til það er orðið stökkt. Laukarnir af- hýddir, skomir í smátt og þeir síðan steiktir í beikonfeitinni. Eftir snögga steikingu í sjóðheitri feiti er lauk- urinn látinn liggja á eldhúsrúhupappír og feitin látin renna af honum. Kartöflumar em flysjaðar Nykaup Þarsem ferskleikinn býr Kjúklingasúpa með grænmeti Fyrir 4 12 stk. kjúklingaleggir 150 g beikonstrimlar 4-6 stk. gulrætur 1/2 stk. seljurót (200 g) 2 stk. rauðlaukur 2 msk. engifer, ferskur 3 stk. kjúklingateningar (Knorr) 1 pottur graslaukur 11/2-2 1 vatn Skerið gulrætur i grófa bita, seljurót í teninga og rauðlauk f sneiðar, saxið engifer. Setj- ið í pott ásamt kjúklinga- leggjunum og beikonstrimlum og sjóðið í 25-30 mínútur. Fleyt- ið froðuna ofan af og blandið graslauk saman við rétt áður en súpan er borin frarn. Meðlæti Gróft brauð hentar vel með kjúklingasúpunni. Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi þar sem allt hráefni í þær fæst. ■HHBHBSSHHHHREflÍnHHMSHBBKHMH Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi þar sem allt hráefni í þær fæst. ■ ttgæðingur vikunnar ic ýf' Pylsupasta og súkkulaðiyndi Kjúklingastrimlar með rækjum Fyrir 4 600-800 g kjúklingabringur, beinlausar 8-10 stk. vorlaukur 200 g sveppir 8 stk. sýrðar smágúrkur (gherkins) 4 dl rjómi 3 msk. tómatmauk (puré) 100-150 g rækjur 3-4 msk. matarolía salt og pipar Meðlæti 200-250 g hrisgrjón Skerið bringumar í strimla og snöggsteikið í heitri ohu. Bragðbætið með salti og pipar. Skeriö sveppi, vorlauk og smá- gúrkur í sneiðar og bætið á pönnuna, steikið áffam í 1-2 mín. Bætið þá rjóma og tómat- mauki saman við og látið suð- una koma upp. Setjiö rækjumar Botninn er mulinn í fat. Jarðar- berjasafl, jarðarber, snickers i bit- um og daimkúlumar settar ofan á. Rjóminn þeyttur, vanihusykrinum og eggjarauðunni bætt út í. Þetta er síðan sett ofan á botninn, skreytt með daimkúlum og kiwi. Ég ætla að halda matgæðingnum í Vestmannaeyjum enn mn sinn og skora því á vinkonu mína, Hrönn Harðardóttur, gjaldkera í Islands- banka, th þess að töfra eitthvað fram úr erminni. Það klikkar ekk- ert sem hún tekur sér fyrir hendur. Ingunn Lísa Jóhannesdóttir, fóstra úr Vestmannaeyjum, býður meðal ann- ars upp á dísætan og syndsamlega góðan eftirrétt. DV-mynd Ómar Karamellu- marineraðar appelsínur Fyrir 4 200 g sykur 1 dl vatn 4 stk. appelsínur 5-6 dl appelsínusafl Flysjið appelsínumar, reynið að ná berkinum sem heihegust- um. Skafið hvítu himnuna innan úr og hendið. Sneiðið börkinn síðan í örþunna strimla og setjið í pott með sykri og vatni. Sjóðið niður þar til sykur- inn er orð- inn að karamellu. Hehið þá appelsínusafamun út í, sjóðið áfram í 3-4 mínútur og fleytið froðuna ofan af. Látið appelsínumar kólna í leginum. Skerið appelsínurnar síðan í sneiðar, skiptið á diska og hehið marineringunni yfir. Skreytið með kumquats. Hollráð Hægt er að skerpa bragð rétt- ;| arins með því að setja skvettu af appelsínulíkjör saman viö lög- i inn - en það má ekki gera fyrr » en hann er orðinn kaldur. Ingunn Lísa Jóhannesdóttir úr Vestmannaeyjum býður lesendum DV upp á tvo mjög svo ágæta og ein- falda rétti sem henta vel í sauma- klúbbinn. Pastaréttur 2 bollar pastaskrúfur (soðnar) 1 laukur 1 bréf beikon 10 sneiöar pepperoni (skorið í bita) 200 g sveppir 4 pylsur í bitum 1/2 paprika 1 dós túnfiskur 5 msk. Hunt’s pitsusósa 1 peli rjómi Laukur, pepperoni, beikon, sveppir og paprika steikt létt. Pasta, túnfiski, pitsasósu og rjóma bætt saman við. Ef sós- an virðist of þunn má þykkja hana með sósujafnara. Þetta er látið malla í ca 15 mínútur. Bor- ið fram með salati og hvítlauks- brauði, ísköldum bjór, hvítvíni eða vatni. Það er einnig mjög gott að setja humar í þennan rétt og sleppa þá pylsunum. Sókkulaðiyndi 1 stk. marengsbotn 1 dós jarðarber 2 msk. jarðarberjasafi 1 stk. snickers súkkulaöi 1 poki daimkúlur 1 peli rjómi 1 tsk. vanihusykur 1 eggjarauða saman við rétt áður en rétturinn er borinn fram. Bragðbætið með salti og pipar ef vih. Meðlæti Sjóðiö hrísgrjón skv. leiðbein- ingum á pakka. Einnig er gott j að bera fram með þessu gróft brauð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.