Dagblaðið Vísir - DV - 16.09.2000, Qupperneq 49
LAUGARDAGUR 16. SEPTEMBER 2000
57
X>V
Tilvera
Rokkarar elda líka
- með uppskriftir til hliðsjónar
Það er Hróbjartur Róbertsson sem
er matgæðingur vikunnar að þessu
sinni. Það er mikið um að vera þessa
dagana hjá þessum 26 ára hljóðmanni.
Nú er hann að vinna hjá JP tatto og
sér þar um daglegan rekstur en áður
hafði hann starfað sem hljóðmaður,
bæði á Stöð 2 og Skjá 1. Hann starfaði
í fyrravetur sem kennari hjá FÍH.
Hann hefúr þó í gegnum árin verið „á
lausu“ og unnið fyrir hinar ýmsu
hljómsveitir.
Þessari vinnu fylgja mikil ferðalög
og lék blaðamanni forvitni á að vita
hvort hann ætti ekki einhverja
skemmtilega sögu að segja okkur.
„Það sem mér dettur fyrst í hug
tengist kannski ekki beint matargerð
en átti sér stað á veitingahúsinu
Greifanum á Akureyri. Við vorum
þar staddir nokkrir félagar og fengum
okkur að snæða. Okkur voru svo færð
ofsalega flott blöð þar sem við vorum
beðnir að fylla út það sem okkur þætti
mega betur fara á veitingastaðnum.
Það er allt gott að segja um það og ég
skrifaði niður samviskusamlega, en
það sem kom mér sérstaklega á óvart
var að neðst á blaðinu stóð: „Greifinn
þar sem fagmenskan er í fyrirrúmi."
Ég held að þeir hefðu ekki getað orðið
óheppnari með stafsetningarvillu,"
segir Hrói en segist jafnframt hafa
lent illa í því í matarboði eitt sinn.
Tilbúinn í vandamálin
„Þannig er mál með vexti að ég er
með ofnæmi fyrir fiski og ég gæti bók-
staflega dottið niður dauður ef ég
borðaði hann. En svo var það dag
einn að ég var búinn að vera að hitta
þessa glæsilegu dömu í ca 2 mánuði á
unglingsárunum að foreldrar hennar
vildu endilega hitta mig og mér var
boðið í mat til þeirra.
Mamma hennar var svolítið
snobbuð og lét eins og ég væri tengda-
sonur hennar til margra ára og þetta
leit út eins og hún væri svo guðs lif-
andi fegin að loksins vildi einhver
dóttur hennar sem var og er enn í dag
alveg guðdómlega falleg. Þetta var allt
voðalega formlegt og ég var hálfkvíð-
inn því mér fannst þetta svolítið at-
DVMVND 1NGÓ
„Mamma hennar var svolítið snobbuð og lét eins og ég væri tengdasonur
hennar til margra ára og þetta leit út eins og hún væri svo guðs lifandi feg-
in að loksins vildi einhver dóttur hennar sem var og er enn í dag alveg guð-
dómlega falleg," sagðl Hróbjartur Róbertsson.
Pipar-
myntuís
Einfaldur og sérstaklega góð-
ur, bragðmikill ís
2 eggjarauður
2 egg
120 g sykur
5 dl rjómi
1 tsk. piparmyntudropar
100 g suðusúkkulaði
Þeytið vel saman egg, eggjarauð-
ur og sykur þar til kominn er vel
stífur massi. Blandið þeyttum rjóm-
anum saman við ásamt dropunum.
Bræðið 50 g af súkkulaðinu og
blandið saman við, saxið niður af-
ganginn af súkkulaðinu og setjið
saman við með sleikju. Frystið ís-
inn og berið fram með góöri sósu.
Nykaup
Þa r scm fvrskleikiim býr
Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi
þar sem allt hráefni í þær fæst.
riði. Og viti menn, innsæi mitt hafði
svo sannarlega rétt fyrir sér. Þetta var
mesta atriði sem ég hef á ævi minni
lent í. Ég bjóst við léttum kvöldverði
með kærustunni, foreldrum hennar
og systkinum. Nei, konan hafði sko
hóað í alla íjölskylduna eins og hún
lagði sig og þegar ég kom inn var mér
(18 ára) heilsað eins og fertugum
manni sem var reiðubúinn að hlusta á
öll fjölskylduleyndarmálin jafnt og
vandamál.
Gaf mér þungt högg
Ekki skánaði það þegar við settumst
til matar, þá var, mér til mikillar skelf-
ingar, fiskihlaðborð og ég með mitt sí-
vinsæla ofnæmi. Ég kunni ekki við að
segja frá því heldur fékk ég mér þama
einhverja súpu og brauð og vonaðist til
þess að enginn myndi taka eftir tóm-
legum diskinum mínum.
En ég slapp ekki svo auðveldlega.
Ég vissi ekki fyrr en ég var hættur að
geta andað. „Tengdamamma" sem er
stór og mikil kona, stökk á lappir og
lamdi mig af öllu afli í bakið því hún
hélt auðvitað að eitthvað stæði í mér.
Ég fékk að vita síðar að það hafði ver-
ið notaður fískur við eldamennskuna
á súpunni en lítill þó og því þurfti ég
ekki meira en vatn og hálftíma til að
jafna mig eftir þessi ósköp. Ég var þó
lengur að jafna mig í bakinu því þetta
var svakalega þungt högg hjá konunni
en ég reyndi að bera mig mannalega,
það var nóg samt,“ segir Hrói og hlær
er hann rifjar upp þessa skemmtilegu
minningu.
„En uppáhaldsmaturinn minn er
þessi og það þarf vart að taka fram að
það er enginn fískur í honum.“
Chili con carne
Nautahakk, 500 g
Stórir laukar, 2
Jalapeno, fullt af þvi
Hvítlauksrif, 3
Hveiti, 1 msk.
Salt, 1 tsk.
Sykur, 1/2 tsk.
Vatn, 250 ml
Niðursoðnir tómatar, 1 dós
Pinto baunir, 1 dós
Casa fiesta chili seasoning
mix, 1 pakki.
Brennivín, tvöfaldur
Steikið nautahakkið, saxið laukinn
og setjið í pott. Pressið hvít-laukinn
og blandið öllu saman út i pottinn.
Látið malla undir loki í klukkutíma.