Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1979, Page 69

Frjáls verslun - 01.08.1979, Page 69
í febrúarmánuði í vetur tók til starfa nýr matsölu- staður við göngugötuna í miðborginni. Þessi staður ber hið skoska nafn Nessý (skrímslið) og er allt yfir- bragð hans skoskt nema maturinn sem er amerískur. Annar eigandi Nessýar er Jón Hjaltason, Óðalsbóndi, og er við spurðum hann hverju þetta misræmi sætti svaraði hann: ,,Ég tel að innréttingin sé sérmál og maturinn sérmál. Reyndar er matseðillinn breytilegur þannig að það er ekkert víst að við verðum endilega allt- af með „amerískan" mat." Maturinn samanstendur af ,,Vestra" en það er ís- lenska heitið yfir kjúklinga eins og þeir eru framreiddir í suðurríkjum Bandaríkjanna. Margir kannast við fyrirbær- ið Kentucky Fried Chicken en það mun vera það sama og ,,Vestri“. ,,Svo erum við með bestu hamborgara á landinu" bætti Jón galvask- ur við. „Hingað kemur ungt fólk á öllum aldri. Margir fara í bæinn og eru á hraðferð og þeir koma hingað því að hér fá þeir hraða þjónustu." En hver er sérstaða Nessýar? „Staðsetningin, því ef hjarta borgarinnar er ein- hvers staðar, þá er það hér. Einnig er hér mjög hröð þjónusta. Staðurinn er lítill og hér myndast skemmtileg stemmning. Þetta er ekki eitthvað gímald. Þetta er lít- ill, kósí staður sem hefur sál." Nessý rúmar um 50 manns í sæti og til að fá rétta stemmningu hljómar yfirleitt skosk eða írsk tónlist í eyr- um viðskiptavina. Og hvernig gengur rekst- urinn? „Bara vel, það er alltaf gaman aö afgreiða fallega og góða gesti." 69

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.