Frjáls verslun - 01.08.1979, Page 69
í febrúarmánuði í vetur
tók til starfa nýr matsölu-
staður við göngugötuna í
miðborginni. Þessi staður
ber hið skoska nafn Nessý
(skrímslið) og er allt yfir-
bragð hans skoskt nema
maturinn sem er amerískur.
Annar eigandi Nessýar er
Jón Hjaltason, Óðalsbóndi,
og er við spurðum hann
hverju þetta misræmi sætti
svaraði hann: ,,Ég tel að
innréttingin sé sérmál og
maturinn sérmál. Reyndar
er matseðillinn breytilegur
þannig að það er ekkert víst
að við verðum endilega allt-
af með „amerískan" mat."
Maturinn samanstendur
af ,,Vestra" en það er ís-
lenska heitið yfir kjúklinga
eins og þeir eru framreiddir í
suðurríkjum Bandaríkjanna.
Margir kannast við fyrirbær-
ið Kentucky Fried Chicken
en það mun vera það sama
og ,,Vestri“. ,,Svo erum við
með bestu hamborgara á
landinu" bætti Jón galvask-
ur við.
„Hingað kemur ungt fólk
á öllum aldri. Margir fara í
bæinn og eru á hraðferð og
þeir koma hingað því að hér
fá þeir hraða þjónustu."
En hver er sérstaða
Nessýar?
„Staðsetningin, því ef
hjarta borgarinnar er ein-
hvers staðar, þá er það hér.
Einnig er hér mjög hröð
þjónusta. Staðurinn er lítill
og hér myndast skemmtileg
stemmning. Þetta er ekki
eitthvað gímald. Þetta er lít-
ill, kósí staður sem hefur
sál."
Nessý rúmar um 50
manns í sæti og til að fá rétta
stemmningu hljómar yfirleitt
skosk eða írsk tónlist í eyr-
um viðskiptavina.
Og hvernig gengur rekst-
urinn?
„Bara vel, það er alltaf
gaman aö afgreiða fallega
og góða gesti."
69