Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.01.2005, Qupperneq 72

Fréttablaðið - 27.01.2005, Qupperneq 72
SÍMANÚMER FRÉTTABLAÐSINS: 550 5000, fax: 550 5099 Ritstjórn: 550 5005, fax: 550 5006, ritstjorn@frettabladid.is DREIFING: dreifing@posthusid.is Auglýsingadeild: auglysingar@frettabladid.is Veffang: visir.is VI Ð S EG J U M F R É T T I R SM Á A U G L Ý S I N G AS Í M I N N E R 550 5000 ÓKEYPIS LÖGFRÆÐIAÐSTOÐ á hverju fimmtudagskvöldi kl. 19.30 til 22.00 í síma 5511012. ORATOR, félag laganema við Háskóla Íslands. Með Fréttablaðinu alla fimmtudaga ÞORRI ÞÁ er þorrinn genginn í garð. Súr-maturinn er kominn í kjötborð mat- vöruverslana. Við hliðina á entre cote og rib eye liggur nú niðursneiddur súr blóðmör og lundabaggar. Súr hvalurinn stingur óneitanlega í stúf við tilbúna fiskrétti. Gamla fólkið horfir græðgis- augum á dásemdirnar en unglingarnir hlæja og gretta sig. ÞORRABLÓT fjölskyldunnar minn- ar var haldið á bóndadaginn. Ég fór í verslunina Svalbarða og keypti einn bita af öllu sem mér datt í hug. Að vísu áttu þeir ekki kæstan humar en allt annað. Svo fór ég í Ríkið og keypti pela af íslensku brennivíni. Það tilheyrir nefnilega. ÞORRABLÓTIÐ sló ekki í gegn. Börnin kvörtuðu yfir lyktinni og fengust treglega til að smakka á kræsingunum. Ég átti sjálfur í mestu erfiðleikum með að koma nokkru nið- ur. Ég stakk upp í mig bita og bita en náði einhvern veginn ekki að éta mig saddan. Eftir að yngsta dóttirin hafði kastað upp hákarlinum ákvað konan mín að sjóða grjónagraut. Ég reyndi eins og ég gat að múta eldri dóttur- inni og lofaði henni ferð fyrir tvo til Florida ef hún bara borðaði allan sels- hreifann. Það var ekki til umræðu. Þannig að ég gafst upp með öllum hinum og fékk mér grjónagraut. HVERJUM datt fyrst í hug þorra- maturinn? Hver var Íslendingurinn sem fyrstur kæsti hákarl? Hvaðan fékk hann hugmyndina? Þekkti hann höfund Njálu? Og hvað fannst öðrum um þetta í fyrstu? Var það sami mað- urinn sem byrjaði að éta hrútspunga? Bjuggu þeir kannski hvor í sínum landshlutanum og hittust, fyrir til- viljun, og skiptust á uppskriftum? ER kannski kominn tími til að endur- hanna þorramatinn og færa hann í nútímalegri búning? Hvað með að fara að bera fram franska osta með? Eða ostrur og snigla? Það mundi óneitanlega lífga uppá mörg þorra- blótin. Svo væri líka hægt að krydda harðfiskinn með chilli og papriku. Svo væri hægt að skola þessu öllu niður með tekíla og tabaskó. Það væru sannkölluð hraustmenni sem mundu smyrja hrútspunga með gorg- onzola og skola því niður með gini í mysu. Úff. ÉG ætla að halda áfram að þræla í mig þorramat. Ég geri það af virð- ingu við forfeður mína. Þetta hélt líf- inu í íslensku þjóðinni öldum saman. Ef súrmatur væri ekki til þá væri ég líklega ekki til. Popp 90tívi væri ekki einu sinni til. ■ JÓNS GNARR BAKÞANKAR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.