Fréttablaðið - 30.06.2005, Blaðsíða 67

Fréttablaðið - 30.06.2005, Blaðsíða 67
Turning Leaf-vínin frá Gallo hafa verið vinsæl hérlendis, enda fjöl- breytt og á hagstæðu verði. Ný- verið var útliti vínlínunnar breytt eilítið og vínin jafnframt lækkuð í verði í Vínbúðum. Eitt vínana, Turning Leaf Zinfandel, er auk þess á sérstöku kynningarverði á sumardögum í Vínbúðum. Gallo er öflugasta vínfyrirtæki í veröldinni og hefur unnið til fjölda verðlauna á liðnum árum. Til dæmis hefur Gallo unnið titil- inn besti vínframleiðandinn 3 ár í röð á VinItaly-vínsýningunni í Verona á Ítalíu. Gallo var stofnað í Kaliforníu af bræðrum af ítölskum uppruna, Ernest og Julio að nafni, og varð á nokkrum áratugum að öflugasta vínfyrirtæki veraldar. Enn í dag er Gallo rekið sem fjölskyldufyr- irtæki. Gallo hefur verið í stöðugri þróun og á síðustu árum hefur verið lögð gíf- urleg vinna og fjármagn í að gera fyrirtækið að tákni gæðaframleiðslu. Ekki síst hefur sú fjárfesting átt sér stað í Sonoma-daln- um, þar sem ekkert hefur verið sparað til að vín Gallo skipi sér í fremstu röð. Turning Leaf Zinfandel: Zinfandel er án efa þekkt- asta afurðin í Turning Leaf- línunni hérlendis, þéttur ávöxtur og mikil kryddflóra, svartur pipar, súkkulaði og kaffi einkenna oft stærstu zinfandel-vínin. Er af- bragð með lambi og er eitt af fáum vínum sem ráða við reykt kjöt, er til að mynda mjög gott með svína- kjöti. Kynningarverð á sumardög- um í Vínbúðum 1.090 kr. Turning Leaf Chardonnay: Suðrænir ávextir í bland við nýja mjúka eikartóna. Fellur vel að flestum fiski, þá sér í lagi feitara fisk- meti, til dæmis reyktum og gröfnum laxi. Einnig ljósum kjötréttum á borð við kalkún og kjúkling, sem og svínakjöti. Verð í Vínbúðum 1.190 kr. Turning Leaf Caber- net Sauvignon: Vín unnin úr caber- net sauvignon eru þegar best lætur kraftmikil og öflug, sólber og skógarber í bland við nýja mjúka eik, og það einkennir þetta ein- falda en vel samstillta vín. Fellur vel að flestu kjötmeti, svo sem lambi, grís, kalkún og nauti. Verð í Vínbúðum 1.190 kr. FIMMTUDAGUR 30. júní 2005 47 Hvernig er stemning- in? Það er alþjóðleg stemning inni á Cafe Oliver sem er allt í senn; veitinga- og kaffihús, skemmtistaður og bar. Mjög fallegar innréttingar eru á staðnum sem allar eru glænýjar. Ekki skemmir svo fyrir að frábær útiaðstaða er á annarri hæð staðar- ins og hefur fólk haft á orði að það sé eins og að vera staddur í útlönd- um að vera þar. Um helgar er spil- uð lifandi jazz- og fönktónlist. Matseðillinn: Matseðillinn er metnaðarfullur og veitingarnar á mjög góðu verði. Á morgnana, frá átta til hálftólf, er boðið upp á heilsusamlegan árdegisverð með öllu tilheyrandi. Svo er skipt yfir í hádegismatseðil með léttum rétt- um. Frá sex á kvöldin gildir svo kvöldmatseðillinn og þá er boðið upp á forrétti, aðalrétti og eftirrétti. Þrátt fyrir að vera með því sniði á kvöldin er fólki alltaf velkomið að setjast inn og fá sér drykk. Vinsælast: Annars vegar er það smjörsteiktur skötuselur með beikoni, kartöfluteningum, strengjabaunum og beikonsoðsósu. Hins vegar er svo Mesquite reyk chili nauta rib eye með stir-fry grænmeti, bernaissósu og frönskum afar vinsælt. Í eftirrétt er svo meðal annars boðið upp á frábæra súkkulaðiköku sem er bökuð á staðnum. Réttur dagsins: Á hverjum degi er boðið upp á rétti dagsins og fylgir súpa með þeim í hádeginu. Um helgar er svo þriggja rétta helgar- matseðill til viðbótar við þann mat- seðil sem fyrir er. Árla morg- uns fram á rau›a nótt VEITINGASTAÐURINN CAFE OLIVER LAUGAVEGI 20a, 101 REYKJAVÍK CAFE OLIVER Staðurinn hefur náð gríðarlegum vinsældum á stuttum tíma, en hann var opnaður í maí á þessu ári. TURNING LEAF: Fjölbreytt vín á lækkuðu verði
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.