Fréttablaðið - 20.09.2006, Síða 64

Fréttablaðið - 20.09.2006, Síða 64
■■■■ { iðnaðarblaðið } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■24 Iðnaður fer ekki aðeins fram í stór- um verksmiðjum. Hann er einnig hægt að stunda heima fyrir. Heimilisiðnaður á borð við sultu- gerð hefur viðgengist frá ómunatíð og engin ástæða til annars en að halda í þá hefð. Hér eru uppskriftir að fjórum sultutegundum sem allir ættu að geta útbúið heima. STIKILSBERJASULTA 1/2 kg stikilsber 1/2 kg græn epli 2 dl vatn 4 1/2 dl sykur 1 kanilstöng Berin þvegin en eplin flysjuð og kjarnhreinsuð. Maukið ber og epli í matvinnsluvél. Maukið sett í pott með vatninu og kanilstönginni og soðið í 20 mínútur. Þá er sykurinn látinn út í og síðan er sultan soðin áfram í 10 mínútur. SULTA ÚR JARÐARBERJUM OG RABARBARA 1 kg rabarbari (úr frystinum) 1 kg sykur 1/2 kg jarðarber Allt soðið í um 20 mínútur og síðan maukað. Soðið aftur, hleyp- ir settur út í samkvæmt leiðbein- ingum á umbúðunum. RIFSBERJAHLAUP Berin þvegin og hreinsuð og sett í pott með stilkunum og smávegis laufi ásamt vatnslögg, þó ekki svo miklu vatni að fljóti yfir. Soðið í 30 mínútur. Síað í grisju yfir nótt. Safinn sett- ur í pott, setjið 1 kg af sykri á móti 1 lítra af safa. Sjóðið í 30 mínútur. Setjið sjóðandi heitt í litlar krukk- ur sem áður hafa verið hitaðar í ofni og setjið lokið á. BLÁBERJASULTA 500 g ber 1 1/2 l vatn Soðið í fimm mínútur. Tekið af hellunni og berin kramin. 350 g sykur Stráið sykri yfir smátt og smátt og sjóðið áfram í 10 mínútur. Setjið í litlar krukkur, þær fylltar alveg og lokað strax. Nauð- synlegt er að vera nákvæmur með suðutímann. Iðnaður í heimahúsi
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.