Fréttablaðið - 01.12.2006, Page 41

Fréttablaðið - 01.12.2006, Page 41
FÖSTUDAGUR 1. desember 2006 5 Vestrið og austrið mætast í Þingholtsstræti 5 í Reykjavík Engu hefur verið til sparað svo að gestum Domo líði sem best. Japanskur matur hefur orð á sér fyrir að vera fallegur auk þess að vera hreinasta lostæti. Mikið annríki hefur verið í eldhúsinu á Domo, þar sem japönsk matseld virðist falla Íslendingum í geð. Skelfiskur eins og stór hörpuskel, hráar rækjur og humar, hentar vel í sashimi. Sósur Ragnar segir að gott sé að breyta út af vana með dýfusósum, en hér eru uppskriftir að tveimur slíkum: Sítrónu-chiliSóSa 4 msk. sojasósa 2 msk. sítrónusafi 2 msk. sweet chilisósa 2 msk. hunang 1 msk. saxaður ferskur kóríander Blandið vel saman. apríkóSu-graSlaukSSóSa 2 msk. apríkósumarmelaði Safi úr 2 stk. lime ½ stk. rauður chili (fínt saxaður) 2 msk. hvítvínsedik 2 msk. sojasósa 2 msk. fiskisósa 1 msk. graslaukur (fínt saxað) Salt og pipar eftir smekk. Það þarf að huga að hverju smá- atriði við japanska matargerð til að ná fram æskilegu bragði. heima hjá sér.“ Blandaður sashimi og sushi-platti með tveim tegundum af dýfusósu Aðferð: Sashimi er einn réttanna sem boðið er upp á á Domo. Segir Ragnar hann tilvalinn forrétt vegna þess hversu léttur og holl- ur hann er. Þegar fiskur er valinn í sas- himi skiptir ferskleiki hans meg- inmáli að sögn Ragnars, þar sem menn munu snæða hráefnið hrátt. Nokkrar fisktegundir eru tilvald- ar í sashimi, svo sem lax, túnfisk- ur, lúða og barri. Skelfiskur, eins og stór hörpuskel, hráar rækjur og humar, eða reyktur og grafinn fiskur, svo sem reyktur áll, graf- inn lax eða karfi, er engu síðri. Hráefnið er allt skorið niður í ½ cm þunnar og ca. 4-5 cm langar sneiðar. Þessu er raðað fallega á platta og skreytt með allskyns kryddjurtum og laufum og borið fram með súrsuðu engiferi, wasabi (japönsk piparrót) og góðri sojasósu. roald@frettabladid.is Tékkneski fjársjóðurinn UPPÁHALDSBJÓR MARGRA KYNSLÓÐALÉTTÖL Hinn heimsþekkti Budweiser Budvar er seldur til 52 landa víðs vegar um heiminn. Vinsældir hans eru ekki síst að þakka þeirri staðreynd að hann er bruggaður á einum stað og eingöngu úr bestu fáanlegu hráefnum. Hann er alltaf, alls staðar jafn góður.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.