Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.12.2006, Qupperneq 41

Fréttablaðið - 01.12.2006, Qupperneq 41
FÖSTUDAGUR 1. desember 2006 5 Vestrið og austrið mætast í Þingholtsstræti 5 í Reykjavík Engu hefur verið til sparað svo að gestum Domo líði sem best. Japanskur matur hefur orð á sér fyrir að vera fallegur auk þess að vera hreinasta lostæti. Mikið annríki hefur verið í eldhúsinu á Domo, þar sem japönsk matseld virðist falla Íslendingum í geð. Skelfiskur eins og stór hörpuskel, hráar rækjur og humar, hentar vel í sashimi. Sósur Ragnar segir að gott sé að breyta út af vana með dýfusósum, en hér eru uppskriftir að tveimur slíkum: Sítrónu-chiliSóSa 4 msk. sojasósa 2 msk. sítrónusafi 2 msk. sweet chilisósa 2 msk. hunang 1 msk. saxaður ferskur kóríander Blandið vel saman. apríkóSu-graSlaukSSóSa 2 msk. apríkósumarmelaði Safi úr 2 stk. lime ½ stk. rauður chili (fínt saxaður) 2 msk. hvítvínsedik 2 msk. sojasósa 2 msk. fiskisósa 1 msk. graslaukur (fínt saxað) Salt og pipar eftir smekk. Það þarf að huga að hverju smá- atriði við japanska matargerð til að ná fram æskilegu bragði. heima hjá sér.“ Blandaður sashimi og sushi-platti með tveim tegundum af dýfusósu Aðferð: Sashimi er einn réttanna sem boðið er upp á á Domo. Segir Ragnar hann tilvalinn forrétt vegna þess hversu léttur og holl- ur hann er. Þegar fiskur er valinn í sas- himi skiptir ferskleiki hans meg- inmáli að sögn Ragnars, þar sem menn munu snæða hráefnið hrátt. Nokkrar fisktegundir eru tilvald- ar í sashimi, svo sem lax, túnfisk- ur, lúða og barri. Skelfiskur, eins og stór hörpuskel, hráar rækjur og humar, eða reyktur og grafinn fiskur, svo sem reyktur áll, graf- inn lax eða karfi, er engu síðri. Hráefnið er allt skorið niður í ½ cm þunnar og ca. 4-5 cm langar sneiðar. Þessu er raðað fallega á platta og skreytt með allskyns kryddjurtum og laufum og borið fram með súrsuðu engiferi, wasabi (japönsk piparrót) og góðri sojasósu. roald@frettabladid.is Tékkneski fjársjóðurinn UPPÁHALDSBJÓR MARGRA KYNSLÓÐALÉTTÖL Hinn heimsþekkti Budweiser Budvar er seldur til 52 landa víðs vegar um heiminn. Vinsældir hans eru ekki síst að þakka þeirri staðreynd að hann er bruggaður á einum stað og eingöngu úr bestu fáanlegu hráefnum. Hann er alltaf, alls staðar jafn góður.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.