Fréttablaðið - 02.02.2007, Page 46

Fréttablaðið - 02.02.2007, Page 46
 { Heima er best } 2 Kristinn Frímann Jakobsson er kokkur á Strik- inu. Hann er fæddur og uppalinn Akureyr- ingur og lærði á Bautanum líkt og Valdimar, matreiðslumeistarinn á staðnum. Strikið er aðeins rúmlega árs gamall veitingastaður en hefur getið sér góðan orðstír fyrir góðan mat á góðu verði. „Matarframboðið á Strikinu er fjölbreyti- legt. Í hádeginu er þetta léttari staður þar sem fólk sem vinnur í bænum kemur og fær sér léttan hádegisverð. Þá erum við með rétt dagsins og fisk dagsins en það er breytilegt upp á hvað er boðið. Á kvöldin skiptum við aðeins um gír og þá er þetta orðinn fínni stað- ur. Boðið er upp á létta rétti í forrétt og alveg upp í flottar nautasteikur,“ segir Kristinn en reglulega er skipt um matseðil á Strikinu og verður það einmitt gert núna í byrjun febrúar. Á sama tíma verður matseðillinn stækkaður, svo og vínseðillinn. Akureyringar eru duglegir að sækja Strikið en ferðamenn eru þó einnig áberandi meðal gesta. „Yfir sumarið erum við í sambandi við ferðaskrifstofur sem koma með hópa,“ útskýrir Kristinn en staðurinn tekur níutíu manns í sæti. „Við erum líka með sal í sama húsi sem heitir Parken þar sem við getum séð um veislur eða fólk nýtt hvernig sem er. Þá sýnum við þar líka fótbolta og handbolta- leiki,“ segir Kristinn. Strikið stendur við Skipagötu 14 þar sem Fiðlarinn var áður til húsa. Veitingastaðurinn er á fimmtu hæð og útsýnið því frábært yfir Vaðlaheiði og inn og út fjörðinn. Stórar svalir eru nýttar á sumrin og er þá vinsælt að snæða úti við í góðu veðri og líta yfir Eyjafjörðinn. Kristinn eldaði þrjá rétti fyrir lesendur. „Ég eldaði silung sem er mjög einfaldur og góður réttur og er á matseðlinum hjá okkur. Svo eru það kjúklingabringur með villisvepparisottó sem kemur á nýja seðilinn. Í eftirrétt er það súkkulaðikaka Striksins sem er klassísk og góð.“ solveig@frettabladid.is STEIKTUR SILUNGUR MEÐ KARTÖFLUTEN- INGUM Fyrir 4 Aðferð: Kryddjurtadressing Aðferð: KJÚKLINGABRINGA MEÐ VILLISVEPPA- RISOTTÓ Fyrir 4 Aðferð: Sósan: Fondant-kartöflur Aðferð: Villisvepparisottó Aðferð: FRÖNSK SÚKKULAÐIKAKA Aðferð: Krem Aðferð: GLJÁÐUR BANANI Léttur á daginn, fínn á kvöldin Strikið á Akureyri er þekkt fyrir góða rétti á góðu verði í hádeginu. Á kvöldin er skipt um gír og breytist staðurinn í fínan veitingastað. Útsala 20-50% afsláttur Langholtsvegi 111, 104 Rvk. Sími 568 7900 Opið virka daga 11-18, laugardaga 11-16 30% afsláttur af rúmum Nýtt kortatímabil Baðsloppar 20% afsláttur Handklæði 30% afsláttur Rúmteppasett 20-40% afsláttur Sængurfatnaður 20% afsláttur rafstillanleg og hefðbundin.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.