Fréttablaðið - 17.03.2007, Page 58

Fréttablaðið - 17.03.2007, Page 58
 17. MARS 2007 LAUGARDAGUR16 fréttablaðið fermingar 1. Dukkah, olía og pestó og brauð til að dýfa ofan í glösin. 2. Tígrisrækja með sætum pipar- ávexti (peppadew) á klettasalat- beði. 3. Grillað nautakjöt í teriaky-sósu með jógúrtídýfu. 4. Petite franskar súkkulaðikökur með rjóma og jarðarberjum. 5. Ferskt sælkerasalat Yndisauka með öllu sem sannir sælkerar kunna að meta. 6. Grafið lamb með hindberjavín- egrettu, geitaosti, furuhnetum og fleira fíneríi. Fyrir þremur árum stofnuðu Guð- björg Halldórsdóttir og Kristín Ásgeirsdóttir sælkeraþjónustuna Yndisauka. Kristín hafði þá meðal annars starfað sem smurbrauðs- dama á Jómfrúnni, kokkanemi á Vox og sem matreiðslumeistari og umsjónarmaður veisluþjónustu á Copenhagen Conditori. Guðbjörg lærði kokkinn fyrir tuttugu árum síðan, en eftir það lá leiðin í aðra átt. Hún fór í heilsu- geirann og starfaði um árabil sem einkaþjálfari, nuddari og heilsu- ráðgjafi þar til hún sneri sér aftur að matargerð. Margir kannast nú við vörur kvennanna í Yndisauka en þær framleiða meðal annars hið geysi- vinsæla dukkah og fleira góðgæti sem selt er í öllum betri matvöru- verslunum. Veislumatur frá Ynd- isauka er ekki hefðbundinn í þeim skilningi að veisluborðið byggist á hamborgarhrygg og skinku- brauðréttum. Þær leita fanga alls staðar í heiminum og reyna að velja það besta hverju sinni, hvort sem um er að ræða ferska spergla, furuhnetur, geitaost, tígrisrækjur eða afar fíngerðar franskættaðar súkkulaðikökur. Til að panta veisluborð frá kon- unum í Yndisauka er nauðsynlegt að hafa góðan fyrirvara á pöntun- inni, en þær sinna veislum af öllum stærðum og gerðum. - mhg Góðgæti frá öllum heimsins hornum Guðbjörg Halldórsdóttir og Kristín Ásgeirsdóttir reka veisluþjónustuna Yndisauka. 1 4 6 3 5 2
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.