Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.03.2007, Qupperneq 58

Fréttablaðið - 17.03.2007, Qupperneq 58
 17. MARS 2007 LAUGARDAGUR16 fréttablaðið fermingar 1. Dukkah, olía og pestó og brauð til að dýfa ofan í glösin. 2. Tígrisrækja með sætum pipar- ávexti (peppadew) á klettasalat- beði. 3. Grillað nautakjöt í teriaky-sósu með jógúrtídýfu. 4. Petite franskar súkkulaðikökur með rjóma og jarðarberjum. 5. Ferskt sælkerasalat Yndisauka með öllu sem sannir sælkerar kunna að meta. 6. Grafið lamb með hindberjavín- egrettu, geitaosti, furuhnetum og fleira fíneríi. Fyrir þremur árum stofnuðu Guð- björg Halldórsdóttir og Kristín Ásgeirsdóttir sælkeraþjónustuna Yndisauka. Kristín hafði þá meðal annars starfað sem smurbrauðs- dama á Jómfrúnni, kokkanemi á Vox og sem matreiðslumeistari og umsjónarmaður veisluþjónustu á Copenhagen Conditori. Guðbjörg lærði kokkinn fyrir tuttugu árum síðan, en eftir það lá leiðin í aðra átt. Hún fór í heilsu- geirann og starfaði um árabil sem einkaþjálfari, nuddari og heilsu- ráðgjafi þar til hún sneri sér aftur að matargerð. Margir kannast nú við vörur kvennanna í Yndisauka en þær framleiða meðal annars hið geysi- vinsæla dukkah og fleira góðgæti sem selt er í öllum betri matvöru- verslunum. Veislumatur frá Ynd- isauka er ekki hefðbundinn í þeim skilningi að veisluborðið byggist á hamborgarhrygg og skinku- brauðréttum. Þær leita fanga alls staðar í heiminum og reyna að velja það besta hverju sinni, hvort sem um er að ræða ferska spergla, furuhnetur, geitaost, tígrisrækjur eða afar fíngerðar franskættaðar súkkulaðikökur. Til að panta veisluborð frá kon- unum í Yndisauka er nauðsynlegt að hafa góðan fyrirvara á pöntun- inni, en þær sinna veislum af öllum stærðum og gerðum. - mhg Góðgæti frá öllum heimsins hornum Guðbjörg Halldórsdóttir og Kristín Ásgeirsdóttir reka veisluþjónustuna Yndisauka. 1 4 6 3 5 2
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.