Fréttablaðið - 06.11.2009, Side 44

Fréttablaðið - 06.11.2009, Side 44
 6. NÓVEMBER 2009 FÖSTUDAGUR8 ● fréttablaðið ● jólahlaðborð Fjölskyldu- og húsdýragarður- inn stendur líkt og undanfarin ár fyrir Jólahlaðborði fjölskyldunnar. Hlaðborðin hefjast síðustu helgina í nóvember og verða allar aðventu- helgarnar fram að jólum en veislu- stjórn er í höndum sjálfrar Grýlu og jólasveinanna. Verðinu er stillt í hóf en ókeypis er fyrir fjögurra ára og yngri. Matseðillinn verður með hefð- bundnum hátíðarbrag, þar sem hangikjöt, uppstúf og svínakjöt og kjúklingaleggir verða í boði. Einnig ljúffeng salöt, sósur og girnilegir eftirréttir. Jólasveinn kemur í heimsókn og segir sögur af fjöllum og svo verða dýrin á sínum stað, börn- um og foreldr- um til mikill- ar gleði. Frá jólahlaðborði Fjölskyldu- og hús- dýragarðsins. Grýla verður veislustjóri Ýmislegt hefur breyst í elda- mennsku jólahlaðborðanna í gegn- um árin en til gamans má skoða það sem boðið var upp á á jólahlað- borði veitingahússins Arnarhóls árið 1986, sem þá var á horni Ing- ólfsstrætis og Hverfis götu. Meðal þess sem var á boðstólum var skinkusúpa, súrsæt grísarif með hrísgrjónum, jöklasalat, grísa- rúllupylsa, fiskréttur „au gratin“, sjávarréttir í sítrónuhlaupi, svart- pönnubrauð, munkabrauð og þriggja korna brauðhleifar. Einnig var tekið fram að boðið væri upp á kokkteilpylsur. - jma Pylsur og brauð í boði árið 1986 Brauðhleifar, jöklasalat og skinkusúpa voru á jólamatseðli Arnarhóls árið1986. Matreiðslumennirnir á Grand hóteli hafa ákveðið að breyta út af vana og útbúa girnilegan matseðil fyrir grænmetisætur á jóla hlaðborðinu í ár. Meðal rétta sem í boði verða má nefna karrí- og chilikrydd- aða grænmetis- og kartöflurétti, hnetu- og baunasteikur, græn- metislasagna og hrísgrjónasalat. Markmiðið með þessum sérútbúnu jólalegu grænmetisréttum er að koma til móts við ört stækkandi hóp grænmetisætna. Þess skal þó jafnframt getið að hefðbundni jólamaturinn verður líka á sínum stað á jólahlaðborði Grand hótels. Girnilegur matseðill fyrir grænmetisætur Grænmetisréttir eru nýjung á jólamatseðli Grand hótels. Borðapantanir í síma 420 8800 eða á sales@bluelagoon.is Íslensk jól, íslenskur djass, íslensk náttúra ... Jólahlaðborð á LAVA í nóvember og desember. Fordrykkur í boði hússins. Djass í höndum meistara á borð við Egil Ólafsson, Björn Thoroddsen, Gunnar Hrafnsson og fleiri. Tilboðsvínseðill með sérvöldum jólavínum. Allir gestir fá boðsmiða í Bláa lónið. Verð 6.500 kr. á mann. H V ÍT A H Ú S IÐ / S ÍA – 0 9 – 1 9 2 0

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.