Vikan


Vikan - 03.04.1980, Side 56

Vikan - 03.04.1980, Side 56
Páskasiðir SUNGIÐ OG DANSAÐ w A GÖTUNUM Ég man eftir að hafa sótt eina sem barn og það var heilmikil áreynsla. Kirkjan var troðfull af fólki, engir bekkir til að sitja á heldur stóð það eða baðst fyrir á hnjánum. Það var svo loftlaust þarna að fólk náði varla andanum. En það sem helst eimir eftir af hinu gamla páska- haldi er mikið skemmtanahald á páska- dag, sérstaklega í sveitum landsins. Því fylgir mikil vodkadrykkja og varla þverfótað á götunum fyrir fólki sem syngur og dansar. Og við báðum Lenu um að gefa okkur uppskrift að páskabrauði sem enn einkennir páskana í Sovétríkjunum: PÁSKABRAUÐ 1 kíló hveiti 1 1/2 glas af mjólk (miðað er við stórt vatnsglas) 6egg 300 g smjörlíki eða smjör 1 l/2glassykur 50 g pressuger lítil teskeið salt 150grúsínur 50 g súkkat 50 g möndlur, gróft saxaðar 1 bréf af vanillusykri eða stór teskeið af kardimommum Pressugerið er leyst upp í volgri mjólk eða um 35 gr heitri. 1/2 kílói af hveiti bætt í, blandað vel og hnoðað í íláti eða hrærivél með hnoðara. llátinu lokað og látið bíða á hlýjum stað þar til deigið hefur tvöfaldast (40-60 mín.). Salti, eggjarauðum, sykri, bræddu smjöri, þeyttum eggjahvítum og afgangi hveitisins bætt út í. ílátið aftur geymt á hlýjum stað uns deigið hefur tvöfaldast. Nú er rúsínum, súkkati og möndlum bætt í og blandað vel saman. Deigið sett I vel smurt mót eða dós, stráð raspi eða hveiti. Smurður smjörpappír hafður á botninum. Fyllið mótið eða dósina að einum þriðja og látið deigið lyfta sér á hlýjum stað, diskaþurrka breidd yfir. Síðan er deigið bakað við 175-180 gr hita í 50-60 min. Best er að athuga með prjóni hvort það er fullbakað. Ef það vill dökkna of fljótt má breiða smjörpappír yfir mótið. JÞ S6 Vikan 14. tbl. © MYNDSMIÐJAN Smiðjuvegi 9, Kópavogi, sími4 55 33 Tímapantanir milli 13 og 17. MINNINGIN ER í MYNDINNI FÚLGIN Barna- og fjölskyldumyndir Fermingarmyndir Brúðkaupsmyndir Tækifærismyndir Aug/ýsinga- og iðnaðar/jósmyndun

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.