Vikan


Vikan - 03.04.1980, Page 68

Vikan - 03.04.1980, Page 68
Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara BOTN: 100 g sykur 200 g smjör 300 g hveiti 1/2 egg FYLLING: 500 g skyr — óhrært 1/4 I rjómi 1/4 I súrmjólk 200 g sykur safi og rifinn börkur úr hálfri sítrónu 10 blöð matarlim SKYRKAKA MEÐ BLÁ- BERJAHLAUPI Fyrir 12-15 manns. 2 Öllu hrært saman í deig. Flatt út og botn og hliðar í hringformi klætt. Hringformið þarf að vera með lausum botni. Ljósm.: Jim Smart 3 Bakað Ijósbrúnt i ofni við 150°C. 5 Þegar kakan er orðinn stinn er hún þakin með lagi af bláberja safa, sem er þykktur með maismjöli. Einnig má nota sultuð bláber. Skreytt með þeyttum rjóma. 68 Vikan 14. tbl. 4 Öllu efninu i fyllinguna blandað saman og þykkt með 10 blöðum af matarlimi, sem er bleytt uþp og brætt í 1/2 dl af vatni. Þessu er síðan hellt yfir bakaðan botninn í hringforminu og sett i kæli. 6 Lokamynd.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.