Vikan


Vikan - 20.12.1984, Side 25

Vikan - 20.12.1984, Side 25
Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Gulrætur ísveitastff Tekur 45 minútur að matreiða. Nægir fyrir fjóra. 750 grömm gulrætur 4 matskeiðar ólífuolía 3 matskeiðar grófsöxuð steinselja rósmarín, salt og pipar 2 hvítlauksrif 1 matskeið grófsöxuð basílikumblöð 2 matskeiðar hnetur 1. Hreinsið gulræturnar og skerið í þunnar sneiðar. Hitið olíuna á stórri pönnu. Setjið rósmarín og gulræt- urnar á pönnuna og látið krauma jafnframt því sem gulrótasneiðun- um er velt af og til. 2. Bætið fjórum matskeiðum af vatni út á pönnuna. Látið krauma áfram og veltið gulrótunum af og til þar til sneiðarnar eru orðnar ljósbrúnar og soðnar. Kryddið með pipar og salti. 3. Merjið hvítlaukinn, en ekki of fínt, og bætið steinselju saman við. Hellið þessu yfir gulræturnar og steikið í stutta stund. Bætið að lokum basíl- ikum og hnetunum út í. Berið þennan rétt fram ásamt kartöflustöppu og kjötbuffi. Vikan45. tbl. 25

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.