Vikan


Vikan - 20.12.1984, Side 63

Vikan - 20.12.1984, Side 63
Þaðrtfjastu kartöflu réttir J ún Islenska kartaflan er^^3pSL meira en meðlæti. Hún er eitthvert besta hráefni " w sem völ er á og fullgild uppistaða í vandaðri máltíð, ódýr, holl og ljúffeng. Matreiðsla úr íslenskum kartöfium kostar þig litla fyrirhöfn en árangurinn kemur skemmti- lega á óvart, hvort sem stefnan er sett á einfaldan hversdagsmat, þríréttaða veislu eða frísklega skyndirétti. Hver kartöflumáltíð er full af mikilvægum næringarefn- um og er auk þess fyrsta flokks megrunarfæða. íslenskar kartöflur eru auöugar af C-vítamíni, einkum ef þeirra er neytt með hýðinu. Þær innihalda einnig B-, og B2 vítamín, níasín, kalk, járn, eggjahvítuefni og trefjaefni. [ 100 grömmum af íslenskum kartöflum eru aðeins 78 hitaeiningar. Til viðmiðunar má nefna að í 100 g af soðinni ýsu eru 105 he, kotasælu 110, soðnum eggjum 163, kjúklingum 170, nauta- hakki 268 og í hrökkbrauði 307. ____________ (GrœnmetísverslurT ] landbúnqðQrinsr Uppskriftabæklingur liggur frammi í næstu búð

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.