Vikan


Vikan - 15.12.1988, Síða 21

Vikan - 15.12.1988, Síða 21
Rjúpan hamflett og skoluð í köldu vatni, þerruð og síðan brúnuð á vel heitri pönnu. Krydduð með salti og pipar og sett yflr til suðu ásamt sarpinum, og soðið í 50 mín. Rjúpan síðan færð upp úr og geymd á heitum stað. Soðið bakað upp, gráðaostin- um og rifsberjahlaupinu bætt út í og bragðbætt með salti og pipar og að end- ingu rjómanum hellt út í. Kartöflurnar soðnar og flysjaðar. Sykur- inn settur á pönnu og látinn brúnast, þá er smjörlíkinu bætt út í og kartöflunum velt upp úr þar til húð hefúr myndast um þær. Salat: Eplin flysjuð og kjarnhreinsuð og skorin í bita. Látin standa í sítrónusafa í 5 mín þá verða þau ekki svört. Selleríið skol- að í köldu vatni og skorið í jafnstóra bita og eplin. Sýrða rjómanum og léttþeytta rjómanum blandað saman, eplunum og selleríinu blandað saman við rjómann og bragðbætt með salti, pipar og sítrónusafa. RAUÐVÍNSSOÐINN HAMBORGARHRYGGUR FYRIR 6 1,8 kg hamborgarhryggur 40 cl rauðvín, létt 3 perur 10 cl appelsínuþykkni 100 gr sykur 3 negulnaglar 1 1 vatn 900 gr smáar kartöflur 1,2 kg ferskt grænmeti 1 búnt steinselja salt, pipar 100 gr smjör. Fyrst er mænubeinið hoggið frá hrygg- vöðvanum. Hryggurinn settur í ofnskúffu, rauðvíninu hellt yfir og jafh miklu af vatni, þetta sett inn í ofn sem er 200°C heitur. Látið vera þar um 40 mín. Látið þykknið í pott og Vi 1 vatn, ásamt sykrinum og negulnöglunum. Á meðan suðan er að koma upp eru perurnar flysjaðar og kjarn- hreinsaðar, settar út í löginn og soðnar í 5 mín. Potturinn síðan tekinn til hliðar og perurnar látnar standa í 15 mín. Teknar úr soðinu áður en þær eru bornar fram. í sós- una er notað soðið úr oftiskúflúnni, það síað og látið í pott. Pykkt með smjörbollu, soðið í 15 mínútur við vægan hita. Bragð- bætt með 1 msk af beisku sinnepi. Kart- öflurnar soðnar og síðan flysjaðar. Stein- seljan söxuð. Smjörið brætt og sett í skál ásamt steinseljunni. Kartöflunum velt upp úr þessu. Kryddaðar eftir smekk með salti og pipar. Borið fram með fersku soðnu grænmeti. 27. TBL.1988 VIKAN 21

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.