Vikan - 27.07.1989, Side 36
Ávaxtaterta
Ábætir
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 20 mín.
Höfundur: órn Garðarsson
INNKAUP:
ADFERD:
Botn (sjá sykurdeig - sítrónuterta)
(Sjá 12. tbl. ’88)
Vanillukrem:
1/2 I mjólk
125 gr sykur
50 gr smjör
25 gr hveiti
25 gr maizenamjöl
3 eggjarauður
1 egg
um 1 tsk vanilla
2 msk apríkósumarmelaði
Hvaða ávextir sem er en
þeir verða að vera meyrir
Helstu áhöld: Kökukefli, hnífur,
pensill, salatskál, lausbotna köku-
mót, hrærivél.
Ódýr □ Erfiður □ Heitur □
Kaldur txl Má frysta □ Annað:
■ Botn: Deigið er flatt út og bakað til hálfs í 8-10 mín., þá er kremið sett
í og látið fylla mótið að 2/3 og bakað að fullu í 7-8 mín.
■ Krem: Mjólkin er soðin og á meðan eru eggjarauður, sykur og smjör
þeytt saman í hrærivél. Maizena og hveiti bætt út í síðast. Sjóðandi mjólk-
inni er hellt út í og sett aftur til suðu. Soðið í um 1 mín., hræra verður vel
í á meðan svo að kremið brenni ekki við.
■ Heilu eggi er bætt út í um leið og kremið er tekið af hitanum og það síð-
an sett í botninn.
■ Ávextir eru hreinsaðir og þeim raðað í botninn þegar tertan er volg.
z Nota má hvaða soðna eða ferska ávexti sem er. Apríkósumarmelaði er hit-
§ að upp og tertan síðan pensluð með því. Framreitt kalt.
£ ■ Geymist í 1-2 daga í kæli.
_l
Œ
o
“3
X
co
o
z
o
<
Soöinn kræklingur í skel
Fyrir 2
Áætlaður vinnutími 15 mín.
Höfundur: Snorri Birgir Snorrason
Skelfiskur
INNKAUP:
ADFERÐ:
600 gr kræklingur í skel
1 meðalstór laukur
1 dl þurrt hvítvín
safi úr einni sítrónu
1 msk steinselja
2 msk smjör
Helstu áhöld: Pottur
Ódýr □ Erfiður □ Heitur □
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
■ Kræklingurinn hreinsaður vel úr köldu vatni og skeggið tekið af. Laukur-
inn saxaður smátt og settur í pott ásamt hvítvíninu, steinseljunni og
sítrónusafanum.
■ Soðið upp og kræklingurinn settur í pottinn. Lok sett á pottinn og soðið
í þrjár mínútur.
■ Þegar kræklingurinn hefur opnað sig vel, er hann tekinn upp úr og settur
á disk.
■ Köldu smjörinu hrært hratt saman við vökvann sem eftir er í pottinum og
hellt yfir skeljarnar. Borið fram með sítrónu.
Z
o