Vikan - 01.10.1992, Qupperneq 70
EININGALISTI/♦
BLÁAR PRÓTEINEININGAR
Fiskur
Fiskibolla steikt 50 g á stærö viö egg
Silungur soöinn 100 g (1/2 fiskur)...
Silungur steiktur 100 g (1/2 fiskur).
Skelfiskur 75 g (1/2 dós)............
Ýsa soðin 100 g......................
Ýsa steikt 100 g....................
Flumar 50 g.........................
Lax soðinn 100 g...................
Rækjur 60 g (4 msk.)................
Rauðspretta soðin 100 g (1 flak)...
Rauðspretta steikt 100 g............
Síld marineruð 20 g.................
Síld reykt 50 g.....................
Þorskur soðinn 100 g................
Þorskur steiktur 100 g..............
Þorskhrogn soðin 100 g..............
Túnfiskur í olíu 50 g (1/3 dós).....
Túnfiskur í vatni 150 g (1 dós)......
Fjöldi blárra eininga
Kjöt og innmatur
Andasteik án skorpu 100 g.....................
Andasteik með skorpu 50 g.....................
1 pylsa 50 g..................................
Beinlausir fuglar 70 g........................
Enskt buff 400 g..............................
Hreindýrakjöt steikt 100 g....................
Svikinn héri 75 g.............................
Svínasteik mögur 50 g.........................
Kjötbolla steikt 50 g.........................
Gúllas 120 g (6 msk.).........................
Flakkað butf 100 g............................
Flamborgarhryggur magur 50 g (1/2 þykk sneið)
Kalkúnn steiktur 100 g........................
Kálfakóteletta án rasps 100 g.................
Kjúklingur grillaður 125 g (1/4 lítill).......
Kjúklingur pottsteiktur 100 g.................
Kjúklingur 3/4 læri af litlum fugli...........
Lambakóteletta mögur 50 g.....................
Lambasteik mögur 75 g.........................
Lifur steikt 75 g.............................
Medisterpylsa soðin 50 g (u.þ.b. 6 cm)........
Mögur medisterpylsa reykt 50 g................
Mögur medisterpylsa steikt 50 g...............
Mörbráð án rasps 100 g........................
Skinka mögur reykt 50 g.......................
Svínakambur magur 75 g........................
Mögur svínakóteletta án rasps 100 g...........
Nautatunga mögur 50 g.........................
Vínarsnitsel með raspi 100 g
Súpur
Fiskisúpa með grænmeti 2 dl...................
Kjötsúpa með kjöti og mjölbollu 2 dl..........
Kjötsúpa með grænmeti 1,5 dl..................
Ostur
Brie 50% 20 g......................
Camembert 50% 20 g.................
Mjólkurostur 17% 25 g (1 sneið)....
Mjólkurostur 26% 20 g (1 þunn sneið)
Mjólkurostur 11 % 35 g (2 sneiðar)....
Kotasæla 60 g (3 msk.).............
Smurostur 18% 20 g.................
Egg
Linsoðið egg 1 stk.................
Flarðsoðið egg 1 stk...............
Spælt egg 1 stk....................
Hrært egg 1 stk. (50 g)............
Eggjakaka úr 2 eggjum + 1 dl mjólk ....
Álegg
Reyktur lax 40 g 1 þykk sneið......
Hangikjöt magurt 2 sneiðar.........
Lifrarkæfa mögur 25 g..............
Rækjur 60 g (4 msk.)...............
Roastbeef 4 þunnar sneiðar.........
Rúllupylsa mögur 1 sneið...........
Sardína í tómat 1 stk..............
Marineruð síld 30 g (2 stk. 3 cm breið)
Síld reykt 25 g....................
Skinka 50 g (2 þunnar sneiðar).....
Tunga 35 g (3 þunnar sneiðar)......
GRÆNAR EININGAR
Brauð
Maltbrauð 25 g (1/2 sneið)........
Rúnstykki u.þ.b. 60 g..............
Snittubrauð 25 g (1 stk.)..........
Franskbrauð 25 g (1 sneið)........
Gróft brauð 25 g (1 sneið).........
Hrökkbrauð hveiti 12 g (1 stk.)...
Hrökkbrauð rúgur 25 g (2 stk.)....
Rúgbrauð allar gerðir 25 g (1/2 sneið)
Pylsubrauð 20 g (1 lítið).........
Tebolla25 g (1 lítil).............
Tvíbökur 15 g (2 stk.).............
Kex (3 litlar lítið sætar)........
Ávextir
Ananas 100 g (2 sneiðar niðursoðnar)
Appelsína án barkar 150 g (1 stk.).
Banani 140 g (1 stk. án hýðis)....
Sítrónur 150 g (2 stk.)...........
Klementínur 150 g (3 stk.).........
Gráfíkjur nýjar 70 g..............
Greip án barkar 125 g (1 stk.).....
Jarðarber fersk 200 g..............
Kíví 100 g (1 stk.)................
Melóna 1/5 af handboltastærð......
Pera 125 g (1 stk.)...............
Sveskjur 30 g (5 stk.)............
Vínber 100 g......................
Epli 150 g (1 stk.)...............
Fjöldi grænna eininga
Mjólkurvörur
Undanrenna 1,75 dl.....
Súrmjólk 1,75 dl.......
Léttmjólk 2,5 dl........
Mjólk 2 dl..............
Jógúrt án ávaxta 2 dl...
Jógúrt með ávöxtum 1,5 dl
Skyr 3 dl...............
GRÆNMETI ÁN ORKU OG EININGAFRÍTT:
Karsi, dill, hvítlaukur, piparrót, púrrulaukur og salatblöð.
Grænmeti
Agúrkastór 600 g (1 stk.)..
Spergill nýr 250 g......
Spergill niöursoðinn 250 g .
Avócadó 50 g (1/2)......
Blómkál 175 g (1/2 höfuö).
Spergilkál 150 g........