Vikan


Vikan - 17.12.1998, Page 34

Vikan - 17.12.1998, Page 34
. Jr JF w * ' ' 'fir; Að þessu sinni er hátíðarrétt- ur uppskrift Vikunnar. Dóróthea Einarsdóttir sendir okkur uppskrift sína að ístertu og við sendum henni konfekt- kassa frá Nóa Síríus að laun- um. Þetta er spennandi upp- skrift og um að gera að prófa hana fyrir jólin. ísterta 5 eggjahvítur 2 dl strásykur og flórsykur (blandað til helminga) 1/2 tsk. cream of tartar súkkulaði eftir smekk (brytj- að smátt saman við) Eggjahvíturnar eru stífþeyttar með sykrinum og cream of tartar blandað saman við. Súkkulaði bætt í eftir smekk. Bökunarpappír er breiddur á ofnplötu og á hann eru teiknaðir 2 hringir. Deiginu eru sprautað á eða skipt í tvö tertuform. Bakast við 100-125 gráðu hita í 35 mínútur. (Setj- ið deigið inn í heitan ofninn) 5 eggjarauður legg 70 g strásykur 100 g súkkulaði, brætt 1 dl Bailey's Irish cream 1 dós blandaðir ávextir (stappaðir og síaðir) 1/2 lítri rjómi Eggjarauður, egg og sykur er þeytt saman. Brædda súkkulað- inu, líkjörnum og stöppuðum ávöxtunum bætt saman við. Rjóminn er þeyttur og öllu hrært varlega saman. Blandan er sett ofan á botnana og fryst. Skreytt með súkkulaði og kirsuberjum áður en tertan er borin frarn. Hvernig vœri að gauka gómsœtri uppskrift að okkur á Vikunni og við sendum tveggja hœða konfektkassa frá Nóa Síríus um hœl, sem þakklœtisvott fyrir þœr uppskriftir sem birtast. Best væri efmynd af réttinum fylgdi með og nafnið á þeim sem á að fá glaðninginn. Get égfengið uppskriftina? Vikan, Seljavegi 2, 101 Reykjavík”.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.