Vikan


Vikan - 17.05.1999, Qupperneq 34

Vikan - 17.05.1999, Qupperneq 34
í síðasta blaði grillaði ég, ásamt Helgu Grímsdóttur, sjávarrétti og kjúkling, en nú munum við halda okkur við kjötmeti ýmiskonar. Það finnst jú sumum ekkert var- ið í grillaðan mat nema að kjöt sé uppistaðan. En það er svo ótrúlegt hvað maður getur enda- laust leikið sér með mat á grilli. Hér munum við notast við frekar hefðbundið hráefni á grillið, en reyna að fríska aðeins upp á matreiðsluna. Hawaii pinnar (fyrir 4 - 5) u.þ.b. 400 gsoðin bayonneskinka 1 lítill ananas eða 1 dós ósykraður ananas dijon sinnep Aðferð: Skerið ananasinn í bita, hvort sem hann er ferskur eða niðursoðinn. Munið að afhýða hann ef hann er ferskur. Skerið bayonneskinkuna í hæfilega stóra bita og raðið ananasbitunum og skinku- bitunum til skiptis á trépinna eða stál- pinna. Pennslið matinn með dijonsinnepi áður en pinnarnir eru settir á grillið. Ber- ið t.d. fram með eplasalati og lauk- og eplaspjótum. Lauk- og eplaspjót 150 g perlidaukur 4 grœn epli 50 gsinjör Aðferð: Flysjið perlulaukinn og eplin. Hreinsið kjarnann úr eplunum og skerið þau í bita. Raðið perlulauk og eplabitum til skiptis á grillpinna og penslið með smjöri. Grillið í u.þ.b. 10 mínútur. Eplasalat 4 grœn epli 2 dósir sýrður rjómi (18%) 1/2 dl ferskur graslaukur, grófsaxaður smá sítrónusafi Aðferð: Flysjið eplin, kjarnhreinsið þau og skerið í teninga. Kreistið aðeins sítrónusafa yfir eplabitana svo þeir verði ekki brúnir. Hrærið saman sýrða rjóman- um og saxaða graslauknum. Bætið eplunum út í og blandið vel. Kebab á teini (fyrir 4) 500 g nautahakk 1 egg 4 dl komflögur 440 g rjómapiparostur (2 öskjur, hvor 220 g) Aðferð: Öllu hrært saman. Gott er að láta deigið standa í kæli yfir nótt. Búið til aflangar kjötbollur. Stingið grillpinna í gegn og grillið í u.þ.b. 5 -10 mínútur. Berið fram á tómatsneiðum og lauk- hringjum sem ólífuolíu og balsamikediki hefur verið dreypt yfir. Gott er að bera rauða grænmetissósu fram með réttinum. 34 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.