Vikan - 08.08.2000, Page 35
ostur
iftF
l
Stökkir
Kjdklingabitar
u.þ.b. 500 it kjúklingakjöt,
skinnlaust og beinltutst
1/4 bolli hveiti
I tsk. þurrkuð steinselja
1/2 isk. kjúklingakrydd
1 egg, þeytt
2 msk. mjólk
it.þ.b. 30 kruður, muldar
salt og pipar ci hnífsoddi
Aðferð;
Skerið kjúklingakjölið í
stóra bita. Blandið hveiti,
steinselju og kryddi sarnan
í plastpoka og húðið
kjúkingabitana með því að
hrista þá í pokanum.
Hrærið egg og nijólk sam-
an í skál og dýfið kjúkling-
bitunum í hræruna. Setjið
muldu kruðurnar í stóra
skál og vcltið bitunum upp
úr þeim þar til þeir eru vel
þaktir mylsnunni. Raðið
kjúklingabitunum í smurða
S ofnskúffu og bakið við 200
L - , gráðu hila í u.þ.b. 12 mín-
, útur eða þar til þeir eru vel
fip Steiktar kartöflur
H 500 g stórar kartöjlui;
skornar í afianga bita
1/4 bolli rifinn parmesan
1/2 tsk. paprika
1/2 tsk. pipar
jurtafeiti í úðabrúsa
(Non Stick Cooking Sprav).
Aðferð:
Kartöflurnar eru skorn-
ar í aflanga bita sem eru
svolítið stærri en venjuleg-
ar franskar kartöllur. Úðið
jurtafeiti yfir kartöflubit-
ana. Blandið osti og kryddi
saman í plastpoka og húð-
ið kartöflurnar meö því að
hrisla þær í pokanum.
Dreifið kartöflunum
jafnt á bökunarplötu og
bakið við 200 gráðu hita í
u.þ.b. hálflíma eða þar lil
þær eru stökkar og fallega
brúnar.